มอบให้พระเยซู

วันที่ 11-7-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 7 ความคิดเห็น »

ODB_110717.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เหมือนกันเช่นนั้นแหละ ท่านทั้งหลายจงถือว่าท่านได้ตายต่อบาป และมีชีวิตสนิทกับพระเจ้าในพระเยซูคริสต์- โรม 6:11

อ่าน: ยากอบ 4:6-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 1-3; กิจการ 17:1-15

ใครๆ เรียกมันว่า “รอยเท้ามาร” เป็นรูปรอยเท้าที่ปรากฏบนแผ่นหินตรงเนินเขาข้างโบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองอิพสวิตช์ รัฐแมสซาชูเซ็ท ตามตำนานท้องถิ่นกล่าวว่า “รอยเท้า” ปรากฏขึ้นวันหนึ่งในปี 1740 เมื่อนักประกาศจอร์จ ไวท์ฟิลด์ เทศนาอย่างทรงพลังจนมารกระโดดหนีออกจากหลังคาโบสถ์ลงมายังแผ่นหินนี้และออกไปจากเมือง

แม้เรื่องนี้จะเป็นแค่ตำนาน แต่ก็เตือนเราให้นึกถึงความจริงที่หนุนใจจากพระวจนะพระเจ้า ยากอบ 4:7 เตือนเราว่า “เหตุฉะนั้นท่านทั้งหลายจงน้อมใจยอมฟังพระเจ้า จงต่อสู้กับมาร และมันจะหนีท่านไป”

พระเจ้าประทานกำลังให้เรายืนหยัดต่อสู้ศัตรูและการทดลองในชีวิต พระคัมภีร์บอกว่า “บาปจะครอบงำท่านทั้งหลายต่อไปก็หามิได้” (รม.6:14) นั่นเป็นเพราะพระคุณที่เปี่ยมด้วยความรักของพระเจ้าผ่านทางพระเยซูคริสต์ที่มาถึงเรา ขณะที่เราวิ่งหาพระเยซูเมื่อการทดลองมาถึง ทรงทำให้เรายืนได้ด้วยกำลังของพระองค์ ไม่มีสิ่งใดที่เราเผชิญอยู่จะมีชัยเหนือพระองค์ได้เพราะพระองค์ “ได้ทรงชนะโลกแล้ว” (ยน.16:33)

ขณะที่เรายอมจำนนต่อพระผู้ช่วยให้รอด ละความปรารถนาของเราให้กับพระองค์ และเดินด้วยความเชื่อในพระวจนะนั้น พระองค์ก็กำลังช่วยเราเมื่อเรายอมจำนนต่อพระองค์แทนที่จะยอมแพ้การทดลอง พระองค์ทรงต่อสู้แทนเรา ในพระองค์เราจึงมีชัยชนะ

คำอธิษฐานของผู้รับใช้ที่อ่อนแอที่สุด ก็ยังทำให้ซาตานตื่นกลัวได้ – ออสวอลด์ แชมเบอร์ส

Tags:

7 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.