กำจัดจุดอ่อน

วันที่ 3-7-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_030717.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราจะไม่อยู่กับเจ้าทั้งหลายอีกต่อไป เว้นแต่เจ้าจะทำลายสิ่งของที่ต้องถวายเหล่านั้นเสียจากท่ามกลางพวกเจ้า – โยชูวา 7:12

อ่าน: โยชูวา 7:1-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยบ 25-27; กิจการ 12

กำหนดส่งงานเขียนใกล้เข้ามา ฉันกลับคิดเรื่องที่ทะเลาะกับสามีเมื่อเช้านี้ ฉันวางนิ้วบนแป้นพิมพ์ ใจคิดว่า เขาก็ผิดเหมือนกันนะพระเจ้า เมื่อหน้าจอดับไปก็สะท้อนใบหน้าบึ้งตึงของฉัน การที่ฉันไม่ยอมรับผิดไม่เพียงเป็นอุปสรรคในการทำงาน แต่ยังส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์ระหว่างฉันกับสามีและพระเจ้าด้วย

ฉันหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา ลดทิฐิตัวเองและกล่าวขอโทษ ฉันได้สัมผัสสันติสุขของการคืนดีเมื่อสามีเอ่ยปากขอโทษเช่นกัน ฉันขอบคุณพระเจ้าและเขียนบทความได้เสร็จทันเวลา

ชนอิสราเอลก็เคยเจ็บปวดจากความบาปและพบความชื่นบานจากการช่วยกู้ โยชูวาเตือนไว้แล้วว่าไม่ให้ริบสิ่งของจากการเข้ายึดเยรีโค (ยชว.6:18) แต่อาคานขโมยของบางส่วนซ่อนไว้ในเต็นท์ของตน (ยชว.7:1) เมื่อบาปของอาคานถูกจัดการแล้ว (ยชว.ข้อ 4-12 ) คนทั้งชาติจึงได้ชื่นบานที่ได้คืนดีกับพระเจ้า

เราก็เหมือนกันกับอาคานที่ไม่คิดว่าการ “ซ่อนความบาปไว้ในเต็นท์ของเรา” ทำให้ใจเราหันออกจากพระเจ้าและส่งผลต่อคนรอบข้าง แต่การยอมรับว่าพระเยซูทรงเป็นพระเจ้า ยอมรับบาปของเราและขอการอภัยนั้นเป็นรากฐานของความสัมพันธ์ที่ดีและยั่งยืนระหว่างเรากับพระเจ้า และกับผู้อื่น การยอมจำนนต่อพระผู้สร้างและผู้ทรงค้ำจุนในทุกวัน จะทำให้เรารับใช้พระองค์และชื่นชมยินดีกับการทรงสถิตของพระองค์ร่วมกัน

พระเจ้าทรงชำระล้างจิตใจเราจากบาปที่ทำลายความใกล้ชิดระหว่างเรากับพระองค์ได้

Tags:

2 Responses

  1. อาเมนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.