ใช้เวลาด้วยกัน

วันที่ 17-6-2017 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_170617.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่พระเจ้าทรงปรีดีในคนที่ยำเกรงพระองค์และในคนที่ความหวังของเขาอยู่ในความรักมั่นคงของพระองค์ – สดุดี 147:11

อ่าน: สดุดี 147:1-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เนหะมีย์ 7-9; กิจการ 3

ระหว่างสองชั่วโมงที่ขับรถกลับจากงานแต่งงานของสมาชิกในครอบครัว แม่ถามฉันเป็นครั้งที่สามว่างานใหม่เป็นอย่างไร ฉันต้องเล่าบางอย่างซ้ำราวกับว่าท่านถามเป็นครั้งแรก ฉันอดสงสัยไม่ได้ว่ามีอะไรบ้างไหมที่จะช่วยให้แม่จำสิ่งที่ฉันพูดได้มากขึ้น แม่เป็นโรคสมองเสื่อม ซึ่งความจำจะค่อยๆ ถูกทำลายและส่งผลต่อพฤติกรรมจนถึงขั้นพูดไม่ได้และตามมาด้วยอาการอื่นๆ

ฉันเสียใจกับโรคที่แม่เป็น แต่ขอบคุณพระเจ้าที่ท่านยังอยู่และเราได้ใช้เวลาด้วยกันและได้พูดคุยกัน ฉันตื่นเต้นที่ได้เห็นใบหน้าอันเปี่ยมสุขของท่าน ทุกครั้งที่เห็นฉันไปเยี่ยม ท่านจะพูดว่า “อลิสัน แม่ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะได้พบลูกในวันนี้” เรามีความสุขที่ได้ใช้เวลาด้วยกัน และแม้แต่ในความเงียบเมื่อท่านคิดคำพูดไม่ออก เรายังสื่อสารกันได้

นี่อาจเป็นภาพเล็กๆ ของความสัมพันธ์ระหว่างเรากับพระเจ้า “แต่พระเจ้าทรงปรีดีในคนที่ยำเกรงพระองค์ และในคนที่ความหวังของเขาอยู่ในความรักมั่นคงของพระองค์” (สดด.147:11) พระเจ้าทรงเรียกผู้ที่วางใจในพระเยซูว่าเป็นบุตร (ยน.1:12) แม้เราจะทูลเรื่องเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีกหรืออับจนถ้อยคำ พระองค์ยังอดทนกับเราเพราะทรงมีความสัมพันธ์ที่เต็มด้วยความรักต่อเรา พระองค์มีความสุขเมื่อเราคุยกับพระองค์ในคำอธิษฐานและแม้แต่ในเวลาที่เราไม่รู้จะพูดอะไร

พระเจ้าทรงปีติยินดีที่จะได้ยินเสียงเรา!

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง