สันติภาพเป็นพันธนะ

วันที่ 15-6-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_150617.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงเพียรพยายามให้คงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ซึ่งพระวิญญาณทรงประทานนั้นด้วยสันติภาพเป็นพันธนะ – เอเฟซัส 4:3

อ่าน: เอเฟซัส 4:1-6

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เนหะมีย์ 1-3; กิจการ 2:1-21

หลังจากฉันอีเมล์ต่อว่าเพื่อนเรื่องที่เราเห็นไม่ตรงกัน เธอไม่ตอบกลับ ฉันล้ำเส้นหรือ ฉันไม่อยากทำให้สถานการณ์แย่ลงโดยไปกวนใจเธอ แต่ก็ไม่อยากปล่อยให้เรื่องค้างคาก่อนเธอจะเดินทางไปต่างประเทศ ทุกครั้งที่คิดถึงเธอตลอดหลายวันต่อมา ฉันอธิษฐานเผื่อเธอ ไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรต่อไป จากนั้นเช้าวันหนึ่ง ฉันไปเดินเล่นในสวนสาธารณะและเจอเธอ ใบหน้าเธอเจ็บปวดเมื่อมองเห็นฉัน “ขอบคุณพระเจ้าที่ฉันได้คุยกับเธอ” ฉันสูดลมหายใจพร้อมเดินเข้าไปหาด้วยรอยยิ้ม เราเปิดใจคุยกันและแก้ไขปัญหาได้

บางครั้งเมื่อความเจ็บปวดหรือความเงียบเข้ามาแทรกแซงในความสัมพันธ์ การเยียวยาดูจะเกินความสามารถของเรา แต่ดังที่อัครทูตเปาโลเขียนในจดหมายถึงคริสตจักรเมืองเอเฟซัสว่า เราถูกเรียกให้ทำพันธกิจเพื่อสันติภาพและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวผ่านทางพระวิญญาณของพระเจ้า สวมอาภรณ์แห่งความอ่อนสุภาพ ถ่อมและอดทนนาน

เมื่อเราทูลขอการเยียวยาจากพระเจ้าในความสัมพันธ์ของเรา พระองค์ทรงปรารถนาให้เราเป็นหนึ่งเดียว และพระองค์ทรงนำคนของพระองค์มาอยู่ร่วมกันได้ผ่านทางพระวิญญาณ แม้จะโดยไม่คาดฝันเมื่อเราไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ

พระเจ้าทรงปรารถนาความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวท่ามกลางผู้เชื่อ

Tags:

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง