พระเจ้าเรียก

วันที่ 7-6-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_070617.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

โดยข้อนี้ความรักของพระเจ้าก็เป็นที่ประจักษ์แก่เราทั้งหลาย คือพระเจ้าทรงใช้พระบุตรองค์เดียวของพระองค์เข้ามาในโลก – 1 ยอห์น 4:9

อ่าน: ปฐมกาล 3:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 28-29; ยอห์น 17

เช้าวันหนึ่งลูกสาวผมเอาโทรศัพท์มือถือให้ลูกชายวัย 11 เดือน เล่นแก้เบื่อ ไม่ถึงนาทีโทรศัพท์ผมดังขึ้น และผมได้ยินเสียงเขาเมื่อรับสาย เขาไปกดถูกปุ่ม “โทรด่วน” ที่เป็นเบอร์ผม และสิ่งที่เกิดขึ้นคือ “บทสนทนา” ที่ผมจะจำไปอีกนาน หลานชายผมพูดได้เพียงไม่กี่คำ แต่เขาจำเสียงผมได้และตอบ ผมจึงคุยกับเขาและบอกว่ารักเขามาก

ความยินดีเมื่อได้ยินเสียงหลานชาย เตือนให้ผมคิดถึงความปรารถนาของพระเจ้าที่ทรงปรารถนาจะมีสัมพันธภาพกับเรา ตั้งแต่เริ่มแรก พระคัมภีร์ทำให้เรารู้ว่าพระเจ้าทรงตามหาเราหลังจากอาดัมและเอวาทำบาปโดยไม่เชื่อฟังพระเจ้าและไปซ่อนจากพระองค์ในสวน “พระเจ้าทรงเรียก” อาดัม (ปฐก.3:9)

พระเจ้ายังคงตามหามนุษยชาติผ่านทางพระเยซู เพราะทรงปรารถนาจะมีสัมพันธภาพกับเรา พระองค์จึงส่งพระเยซูเข้ามาในโลกเพื่อไถ่โทษบาปของเราโดยสิ้นพระชนม์บนกางเขน “โดยข้อนี้ความรักของพระเจ้าก็เป็นที่ประจักษ์แก่เราทั้งหลาย คือพระเจ้า…ทรงใช้พระบุตรของพระองค์มาทรงเป็นผู้ลบล้างพระอาชญาที่ตกกับเราทั้งหลายเพราะบาปของเรา” (1 ยน.4:9-10)

ดีจริงๆ ที่ได้รู้ว่าพระเจ้าทรงรักเราและต้องการให้เราตอบสนองต่อความรักที่พระองค์ทรงสำแดงผ่านทางพระเยซู แม้เราไม่รู้ว่าจะพูดอะไร แต่พระบิดาทรงอยากได้ยินเสียงเรา!

ความรักของพระเจ้าที่มีต่อเราสำแดงผ่านทางพระเยซู

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง