คนที่เราไว้ใจ

วันที่ 3-6-2017 • มานาประจำวัน • admin • 5 ความคิดเห็น »

ODB_030617.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

คนเป็นอันมากป่าวร้องความจงรักภักดีของเขาเอง แต่ใครจะหาคนสัตย์ซื่อพบเล่า – สุภาษิต 20:6

อ่าน: ยอห์น 13:33-35

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศาวดาร 19-20; ยอห์น 13:21-38

“ไว้ใจใครไม่ได้เลย” เพื่อนของฉันกล่าวทั้งน้ำตา “ทุกครั้งที่ไว้ใจใคร เขาก็ทำให้ฉันเจ็บ” เรื่องของเธอทำให้ฉันโมโห คนรักเก่าที่เคยคิดว่าไว้ใจได้ เริ่มปล่อยข่าวลือเกี่ยวกับเธอทันทีที่เลิกกัน เธอเคยผ่านวัยเด็กที่เจ็บปวด และพยายามเชื่อใจคนอื่นอีกครั้ง แต่การถูกหักหลังครั้งนี้ยิ่งตอกย้ำว่าไม่มีใครที่ไว้ใจได้

ฉันพยายามหาคำมาปลอบ แต่สิ่งที่ฉันพูดไม่ได้คือ เธอคิดผิดที่ว่าคนที่ไว้ใจได้หายาก แล้วคนส่วนใหญ่ก็ใจดีและเชื่อใจได้ด้วย เรื่องของเธอช่างดูคุ้นเคยและเจ็บปวด เพราะทำให้นึกถึงการถูกหักหลังแบบไม่คาดคิดในชีวิตของฉันเอง พระคัมภีร์พูดถึงธรรมชาติของมนุษย์อย่างตรงไปตรงมา ในสุภาษิต 20:6 ผู้เขียนคร่ำครวญเรื่องเดียวกับเพื่อนของฉัน เป็นอนุสรณ์นิรันดร์ถึงความเจ็บปวดที่ถูกหักหลัง

สิ่งที่ฉันพูดได้คือ ความโหดร้ายของคนอื่นเป็นเพียงด้านเดียวของเรื่องราวทั้งหมด แม้บาดแผลจากคนอื่นจะเจ็บปวดนัก แต่พระเยซูทรงทำให้รักแท้เป็นไปได้ ในยอห์น 13:35 พระเยซูตรัสกับสาวกว่าโลกจะรู้ว่าพวกเขาเป็นสาวกของพระองค์ เพราะความรักของพวกเขา แม้คนบางคนจะทำให้เราเจ็บ แต่พระเยซูทำให้เราพบคนเหล่านั้นที่แบ่งปันความรักของพระองค์ ที่จะคอยสนับสนุนและดูแลเราโดยไม่มีเงื่อนไขได้เสมอ ขอให้เราไว้วางใจในความรักมั่นคงของพระองค์ และพบการเยียวยา อีกทั้งการสามัคคีธรรมและมีความกล้าที่จะรักผู้อื่นเช่นเดียวกับพระองค์

พระเยซูทรงทำให้รักแท้เป็นไปได้จริง

Tags:

5 Responses

  1. ขอบคุณพระเจ้า..สำหรับความรักของพระองค์ที่ยังทำให้เราไว้วางใจได้เสมอ…การจมปลักอยู่ในความเจ็บปวดและความคิดในแง่ลบ มักทำให้เราเชื่อและไว้วางใจคนอื่นไม่ได้ เพราะพระเจ้าประสงค์ความรักมั่นคง พระองงค์จึงทรงเรียกร้องให้เรากลับคืนสู่การคืนดีเสมอ…ความจริงใจเท่านั้นที่จะนำเราไปสู่ความสัมพันธ์ที่ถูกต้องต่อทุกคน ขอพระเจ้าช่วยเราให้มองเห็นคุณค่าความรักของพระองค์ เพื่อเราจะวางใจในพระองค์ได้เสมอ และเพื่อเราจะเป็นคนที่ผู้อื่นสามารถไว้วางใจเราได้เสมอเช่นกัน ขอพระเจ้าทรงอวยพรเราทุกคนให้มีแบบอย่างแห่งรักที่ผู้อื่นไว้วางใจได้เพื่อพระนามของพระองค์จะเป็นที่สรรเสริญและได้รับเกียรติเสมอนะคะ อาเมน

  2. อาเมนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง