คู่เหมือน

วันที่ 24-5-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_240517.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราทั้งหลาย…ก็เปลี่ยนไป เป็นเหมือนพระฉายขององค์พระผู้เป็นเจ้าคือมีศักดิ์ศรีเป็นลำดับขึ้นไป เช่นอย่างศักดิ์ศรีที่มาจากองค์พระผู้เป็นเจ้าซึ่งเป็นพระวิญญาณ – 2 โครินธ์ 3:18

อ่าน: 2 โครินธ์ 3:17–4:2

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศาวดาร 22-24; ยอห์น 8:28-59

เขาว่ากันว่าเราทุกคนต่างมีคู่เหมือน หมายถึง คนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องเป็นญาติ แต่มีหน้าตาเหมือนเรามาก

คู่เหมือนของผมเป็นคนมีชื่อเสียงในวงการดนตรี ครั้งหนึ่งเมื่อผมไปดูคอนเสิร์ตของเขา ในระหว่างพักครึ่ง มีแฟนเพลงหลายคนที่มองเห็นผมแล้วต้องหันกลับมามองอีกเพื่อความแน่ใจ แต่อนิจจา ผมไม่ใช่ เจมส์ เทย์เลอร์ เมื่อต้องร้องเพลงหรือเล่นกีต้าร์ เราแค่บังเอิญหน้าคล้ายกัน

คุณมีหน้าตาคล้ายใคร เมื่อพิจารณาคำถามนี้ ขอให้ใคร่ครวญ 2 โครินธ์ 3:18 ที่ เปาโลบอกว่าเรา “เปลี่ยนไปเป็นเหมือนพระฉายขององค์พระผู้เป็นเจ้า” เมื่อเราต้องการถวายเกียรติแด่พระเจ้าด้วยชีวิตของเรา เป้าหมายหนึ่งคือการสวมพระฉายของพระองค์ ซึ่งหมายถึง การที่พระวิญญาณบริสุทธิ์ช่วยให้เราสำแดงลักษณะเหมือนพระคริสต์ในการดำเนินชีวิต เช่น ในทัศนคติ (ความอ่อนน้อม) ในนิสัย (รักผู้อื่น) และในความเมตตา (ช่วยเหลือผู้ขัดสน) เราต้องเป็นเหมือนพระเยซูและทำแบบพระองค์

เมื่อเรา “พิจารณาดูพระสง่าราศีของพระเจ้า” โดยการจับจ้องไปที่พระเยซู เราจะยิ่งเป็นเหมือนพระองค์มากยิ่งๆ ขึ้น จะดีสักเพียงใด หากคนอื่นมองดูเราแล้วพูดว่า “ฉันเห็นพระเยซูในคุณ”

ความรักคือลักษณะประจำครอบครัวของผู้ที่ติดตามพระคริสต์

Tags:

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง