ร้องเพลงกับคุณยายไวโอเล็ต

วันที่ 11-5-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_110517.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพเจ้ามีความปรารถนาที่จะจากไปเพื่ออยู่กับพระคริสต์ ซึ่งประเสริฐกว่ามากนัก แต่การที่ข้าพเจ้ายังมีชีวิตอยู่ในร่างกายนี้ก็จำเป็นมากสำหรับพวกท่าน – ฟีลิปปี 1:23-24

อ่าน: ฟีลิปปี 1:21-26

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 พงศ์กษัตริย์ 13-14; ยอห์น 2

หญิงชราคนหนึ่งชื่อไวโอเล็ตนั่งอยู่บนเตียงที่โรงพยาบาลในจาไมก้า เธอยิ้มต้อนรับกลุ่มวัยรุ่นที่แวะมาเยี่ยม แม้อากาศวันนั้นจะร้อนเหนอะหนะ แต่คุณยายก็ไม่บ่นและยังร้องเพลงอย่างเบิกบานว่า “ฉันกำลังวิ่ง กระโดด โลดเต้น สรรเสริญพระเจ้า!” ขณะที่ร้อง คุณยายก็แกว่งแขนไปมาราวกับกำลังวิ่งอยู่ คนที่อยู่รายรอบน้ำตาไหล เพราะคุณยายไวโอเล็ตไม่มีขา คุณยายบอกว่าที่เธอร้องเพลงนี้ก็เพราะ “พระเยซูรักฉัน พอขึ้นไปบนสวรรค์ ฉันจะมีขาไว้วิ่งได้”

ความชื่นชมยินดีและการรอคอยสวรรค์อย่างมีความหวัง ทำให้เรามีมุมมองที่สดใสต่อถ้อยคำของเปาโลในฟีลิปปี 1 ที่พูดถึงเรื่องชีวิตและความตาย “ถ้าข้าพเจ้ายังจะมีชีวิตอยู่ในร่างกาย ข้าพเจ้าก็จะทำงานให้เกิดผล… ข้าพเจ้าลังเลใจอยู่ในระหว่างสองฝ่ายนี้ คือว่า ข้าพเจ้ามีความปรารถนาที่จะจากไปเพื่ออยู่กับพระคริสต์ ซึ่งประเสริฐกว่ามากนัก” (ฟป.1:22-23)

เราแต่ละคนมีช่วงเวลาที่ยากลำบากซึ่งอาจทำให้เราอยากไปอยู่สวรรค์เร็วๆ แต่คุณยายไวโอเล็ตแสดงให้เห็นความชื่นชมยินดีแม้ในความทุกข์ยากที่เธอเผชิญอยู่ เราเองก็สามารถ “วิ่ง กระโดด โลดเต้น สรรเสริญพระเจ้า” เพราะชีวิตที่ครบบริบูรณ์ที่พระองค์ประทานให้ในโลกนี้และความชื่นชมยินดีนิรันดร์ที่รอคอยเราอยู่

เมื่อพระเจ้าให้เราได้เริ่มต้นใหม่ เราก็ได้พบความยินดีที่ไม่มีวันสิ้นสุด

Tags:

3 Responses

  1. สิ่งที่ย้ำเตือนในใจเราทุกคนเสมอ คือจงชื่นชมยินดีกับผู้ที่ชื่นชมยินดี…และเมื่อได้เห็นคนที่ไม่สมบูรณ์ บกพร่องทางร่างกายมากยิ่งกว่าเรา ก็ยิ่งเติมกำลังใจให้ชีวิตเรามีความหวังที่จะก้าวเดินต่อไปได้เสมอ ขอบคุณพระเจ้าผู้เสริมกำลังเราทั้งหลาย (ฟิลิปปี 4.13)ขอพระเจ้าแห่งสันติสุขดำรงอยู่กับเราทุกๆคนนะคะ อาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.