กฎห้านาที

วันที่ 4-5-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 10 ความคิดเห็น »

ODB_040517.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์จะสนพระทัยในคำอธิษฐานของคนสิ้นเนื้อประดาตัว และจะไม่ทรงดูหมิ่นคำอธิษฐานของเขา – สดุดี 102:17

อ่าน: สดุดี 102:1-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 พงศ์กษัตริย์ 16-18; ลูกา 22:47-71

ฉันได้อ่านเรื่องของคุณแม่คนหนึ่งที่ตั้งกฎห้านาทีกับลูก คือลูกทุกคนจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมไปโรงเรียนและมารวมตัวกันห้านาทีก่อนที่จะออกจากบ้านทุกวัน

ลูกทุกคนจะมายืนล้อมรอบแม่ ผู้เป็นแม่จะเอ่ยชื่อลูกทีละคนและอธิษฐานขอพระเจ้าอวยพรลูกๆ แล้วแม่ก็จะหอมแก้มลูกทุกคนก่อนที่ลูกจะออกจากบ้าน แม้แต่ลูกของเพื่อนบ้านที่บางทีผ่านมาก็จะมายืนล้อมวงอธิษฐานด้วย หลายปีต่อมา ลูกสาวคนหนึ่งของคุณแม่คนนี้กล่าวว่า การทำเช่นนี้ทำให้เธอได้เรียนรู้ว่าการอธิษฐานสำคัญมากต่อการเริ่มต้นวันใหม่

ผู้เขียนสดุดี 102 รู้ถึงความสำคัญของการอธิษฐาน สดุดีบทนี้ได้ชื่อว่า “คำอธิษฐานของคนที่เดือดเนื้อร้อนใจ คนที่อ่อนกำลังและคร่ำครวญต่อหน้าองค์พระผู้เป็นเจ้า” ผู้เขียนสดุดีคร่ำครวญว่า “ขอทรงฟังคำอธิษฐานของข้าพระองค์ ขอทรงตอบข้าพระองค์โดยเร็วเมื่อข้าพระองค์ร้องทูลต่อพระองค์” (ข้อ 1-2) พระเจ้าทอดพระเนตร “จากที่สูงอันบริสุทธิ์ของพระองค์ จากฟ้าสวรรค์ พระเจ้าทอดพระเนตรแผ่นดินโลก” (ข้อ 19)

พระเจ้าทรงห่วงใยและต้องการฟังเสียงของคุณ ไม่ว่าคุณจะทำตามกฎห้านาทีเพื่ออธิษฐานขอพรในแต่ละวัน หรือต้องการเวลามากกว่านั้น เพื่อร้องทูลพระองค์ถึงทุกข์หนักในใจ ขอให้คุณพูดคุยกับพระองค์ทุกวัน แบบอย่างที่คุณทำ อาจมีอิทธิพลใหญ่หลวงต่อชีวิตคนในครอบครัวของคุณหรือคนรอบข้างคุณก็เป็นได้

คำอธิษฐานคือการยอมรับว่าเราต้องการพระเจ้า

Tags:

10 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง