การสัมผัส

วันที่ 26-4-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 7 ความคิดเห็น »

ODB_260417.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ทรงยื่นพระหัตถ์ถูกต้องเขา – ลูกา 5:13

อ่าน: ลูกา 5:12-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 23-24; ลูกา 19:1-27

ผู้โดยสารบนรถไฟในแคนาดาขบวนหนึ่งได้เห็นตอนจบอันน่าประทับใจของเหตุการณ์ตึงเครียด หญิงวัย 70 ปีคนหนึ่งค่อยๆ ยื่นมือสัมผัสชายหนุ่มที่ส่งเสียงดังหยาบคายจนผู้โดยสารคนอื่นตกใจกลัว ความอ่อนโยนของเธอทำให้ชายคนนั้นสงบลง เขาทรุดตัวนั่งที่พื้นพร้อมหลั่งน้ำตา “ขอบคุณครับยาย” เขากล่าว ลุกขึ้นและเดินจากไป ต่อมาหญิงคนนี้ยอมรับว่าเธอกลัว แต่เธอกล่าวว่า“ฉันเป็นแม่คนและเขาต้องการการสัมผัส” แม้สามัญสำนึกอาจบอกให้เธออยู่ห่างๆ แต่เธอก็เสี่ยงด้วยความรัก

พระเยซูทรงสำแดงความเมตตาเช่นนี้ พระองค์ไม่ได้ทรงกลัวไปกับฝูงชนที่ตื่นตระหนก เมื่อชายโรคเรื้อนผู้สิ้นหวังร้องขอให้ช่วย และพระองค์ไม่ได้ทรงไร้ทางช่วยเหมือนพวกผู้นำศาสนาที่คงทำได้แค่เพียงติเตียนชายคนนั้นที่นำโรคเรื้อนเข้ามาในชุมชน (เลวีนิติ 13:45-46) แต่พระเยซูทรงยื่นพระหัตถ์ถูกต้องชายที่ไม่มีใครสัมผัสมาหลายปี และทรงรักษาเขา

ขอบคุณพระเยซูที่เสด็จมาหยิบยื่นสิ่งที่ไม่มีบัญญัติใดสามารถหยิบยื่นได้ ทั้งสำหรับชายคนนั้นและสำหรับเรา คือสัมผัสจากพระหัตถ์และพระทัยของพระองค์

ไม่มีใครมีปัญหาหรือสกปรกเกินกว่าที่พระเยซูจะสัมผัสเขา

Tags:

7 Responses

  1. อาเมน..ขอบพระคุณในน้ำของพระเจ้า ขอพระเจ้าทรงอวยพร ทรงนำทาง เสริมกำลังให้กับทุกคน..สรรเสริญพระองค์ด้วยหัวใจ

  2. Amen,thanks and Praise God

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง