เปียโนหด

วันที่ 23-4-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_230417.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ผู้ทรงตั้งต้นการดีไว้ในพวกท่านแล้ว จะทรงกระทำให้สำเร็จจนถึงวันแห่งพระเยซูคริสต์ – ฟีลิปปี 1:6

อ่าน: ฟีลิปปี 1:1-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 2 ซามูเอล 16-18; ลูกา 17:20-37

ลูกชายของฉันแสดงเปียโนสามปีติดต่อกัน ปีสุดท้ายที่แสดง ฉันมองดูเขาก้าวขึ้นบันไดและวางโน้ตเพลงลง เขาเล่นไปสองเพลงและกลับมานั่งข้างฉันพร้อมกระซิบว่า “แม่ เปียโนปีนี้มันตัวเล็กลง” ฉันบอกว่า “ไม่นะ ตัวเดียวกับที่ลูกเล่นปีที่แล้ว ลูกตัวใหญ่ขึ้น! ลูกโตขึ้น”

การเติบโตฝ่ายวิญญาณก็เป็นเช่นเดียวกับฝ่ายร่างกาย คือ เกิดขึ้นช้าๆ และใช้เวลา เป็นกระบวนการที่ดำเนินอย่างต่อเนื่องไปสู่การเป็นเหมือนพระเยซูมากขึ้น และเกิดขึ้นเมื่อเรารับการเปลี่ยนแปลงจิตใจ (โรม 12:2)

เมื่อพระวิญญาณบริสุทธิ์ทำงานในเรา เราอาจนึกถึงความบาปในชีวิตของเรา เราพยายามเปลี่ยนแปลงเพราะเราอยากถวายเกียรติพระเจ้า บางครั้งก็สำเร็จ แต่บางครั้งพยายามแล้วก็ล้มเหลว ถ้าดูเหมือนไม่มีการเปลี่ยนแปลง เราก็ท้อแท้ เราอาจมองว่าความไม่คืบหน้าคือความล้มเหลวแต่ในความเป็นจริง เรากำลังพัฒนา

การเติบโตฝ่ายวิญญาณต้องอาศัยพระวิญญาณบริสุทธิ์ ความตั้งใจของเราที่จะเปลี่ยน และเวลา ในบางช่วงของชีวิต เราอาจมองย้อนกลับไปและเห็นว่าเราโตขึ้นฝ่ายวิญญาณ ขอพระเจ้าประทานความเชื่อให้เรามั่นใจว่า “พระองค์ผู้ทรงตั้งต้นการดีไว้ในพวกท่านแล้วจะทรงกระทำให้สำเร็จจนถึงวันแห่งพระเยซูคริสต์” (ฟิลิปปี 1:6)

การเติบโตฝ่ายวิญญาณเป็นกระบวนการ

Tags:

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง