พระองค์เข้าใจและห่วงใย

วันที่ 16-4-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_160417.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แน่ทีเดียวท่านได้แบกความเจ็บไข้ของเราทั้งหลาย และหอบความเจ็บปวดของเราไป – อิสยาห์ 53:4

อ่าน: อิสยาห์ 53:1-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : 1 ซามูเอล 30-31; ลูกา 13:23-35

เมื่อมีคนถามชายคนหนึ่งว่าความไม่รู้และความไม่ใส่ใจเป็นปัญหาของสังคมสมัยใหม่หรือไม่ เขาพูดติดตลกว่า “ผมไม่รู้และผมไม่ใส่ใจ”

คนที่ท้อใจหลายคนคงรู้สึกเช่นนั้นกับโลกและผู้คนในโลกทุกวันนี้ แต่ถ้าเป็นปัญหาและความยุ่งยากในชีวิตของเรา พระเยซูทรงเข้าใจดีและทรงห่วงใยมาก อิสยาห์ 53 ซึ่งเป็นคำพยากรณ์ในพันธสัญญาเดิมเกี่ยวกับการถูกตรึงกางเขนของพระเยซู บอกเราเล็กน้อยว่าพระองค์ทรงต้องทนทุกข์อะไรเพื่อเราบ้าง “ท่านถูกบีบบังคับและท่านถูกข่มใจ…เหมือนลูกแกะที่ถูกนำไปฆ่า” (อิสยาห์ 53:7) “ต้องถูกตีเพราะการทรยศของชนชาติของเรา” (อิสยาห์ 53:8) “เป็นน้ำพระทัยของพระเจ้าที่จะให้ท่านฟกช้ำด้วยความเจ็บไข้ เมื่อพระองค์ทรงกระทำให้วิญญาณของท่านเป็นเครื่องบูชาไถ่บาป ท่านจะเห็นพงศ์พันธุ์ของท่าน ท่านจะยืดวันทั้งหลายของท่าน น้ำพระทัยของพระเจ้าจะเจริญขึ้นในมือของท่าน” (อิสยาห์ 53:10)

พระเยซูทรงเต็มพระทัยแบกรับความบาปผิดของเราบนกางเขน ไม่มีใครทนทุกข์เพื่อเรามากเท่ากับพระองค์ ผู้ทรงทราบดีว่าการช่วยเราจากความบาปต้องแลกกับอะไร และทรงเต็มใจแลกด้วยความรัก (อิสยาห์ 53:4-6)

เพราะพระเยซูทรงเป็นขึ้นจากตาย พระองค์จึงทรงพระชนม์อยู่และสถิตอยู่กับเราทุกวันนี้ ไม่ว่าเราจะเจอสถานการณ์ใด พระเยซูทรงเข้าใจและห่วงใย และจะทรงนำเราผ่านพ้นไปได้

พระองค์ไม่อยู่ที่นี่ แต่ทรงเป็นขึ้นมาแล้ว! ลูกา 24:6

Tags:

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง