ให้พระวจนะเป็นคำสุดท้าย

วันที่ 4-4-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_040417.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เมื่อข้าพระองค์คิดถึงพระองค์ขณะอยู่บนที่นอนและภาวนาถึงพระองค์ทุกๆ ยาม เพราะพระองค์ทรงเป็นความอุปถัมภ์ของข้าพระองค์ ข้าพระองค์เปรมปรีดิ์อยู่ในร่มปีกของพระองค์ – สดุดี 63:6-7

อ่าน: สดุดี 63:1-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : นางรูธ 1-4; ลูกา 8:1-25

ดอว์สัน ทร็อทแมน ผู้นำคริสเตียนที่มีบทบาทในช่วงกลางศตวรรษที่ยี่สิบ และผู้ก่อตั้งองค์การเดอะ เนวิเกเตอร์ ย้ำว่าพระคัมภีร์สำคัญต่อชีวิตของคริสเตียนทุกคน ทุกวันเขาจะ “ให้พระวจนะเป็นคำสุดท้าย” ก่อนนอนเขาจะใคร่ครวญข้อพระคำหรือพระธรรมที่เขาท่องจำได้ แล้วอธิษฐานว่าพระคำตอนนั้นสำคัญและมีอิทธิพลต่อเขาอย่างไร เพื่อให้พระคำพระเจ้าเป็นสิ่งสุดท้ายที่เขาคิดถึงทุกวัน

ดาวิดผู้เขียนพระธรรมสดุดีเขียนว่า “เมื่อข้าพระองค์คิดถึงพระองค์ขณะอยู่บนที่นอนและภาวนาถึงพระองค์ทุกๆ ยาม เพราะพระองค์ทรงเป็นความอุปถัมภ์ของข้าพระองค์ ข้าพระองค์เปรมปรีดิ์อยู่ในร่มปีกของพระองค์” ไม่ว่าเราจะทุกข์แสนสาหัสหรือมีสันติสุข ความคิดของเราสงบลงได้เมื่อสิ่งสุดท้ายที่เรานึกถึงในยามค่ำคืน นำการพักผ่อนและความอบอุ่นใจที่พระเจ้าประทานมาให้ ทั้งยังอาจนำความคิดแรกในเช้าของวันถัดมาให้เป็นอย่างนั้นด้วย

เพื่อนคนหนึ่งกับภรรยาอ่านพระคัมภีร์ออกเสียงและเฝ้าเดี่ยวกับลูกสี่คนก่อนนอนทุกวัน เขาตอบคำถามและฟังความคิดเห็นของลูกๆ แล้วคุยกันถึงการติดตามพระเยซูทั้งที่บ้านและที่โรงเรียน แล้วเรียกกิจวัตรนี้ว่า“ ให้พระวจนะเป็นคำสุดท้าย” สำหรับพวกเขา

นี่คือการจบวันที่ดีที่สุด!

พระวิญญาณของพระเจ้าเปลี่ยนความคิดใหม่ของเรา เมื่อเราภาวนาพระวจนะของพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง