เป็นที่จดจำว่าอย่างไร

วันที่ 22-3-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_220317.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

(โมเสส) ท่านถือว่าการอดทนต่อความอัปยศเพื่อพระคริสต์ ประเสริฐกว่าสมบัติของประเทศอียิปต์ เพราะท่านหวังบำเหน็จที่จะได้รับนั้น- ฮีบรู 11:26

อ่าน: ฮีบรู 11:23–28

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โยชูวา 10-12; ลูกา 1:39-56

แผ่นหินที่ระลึกตั้งอยู่ในที่ซึ่งเคยเป็นค่ายเชลยศึกชาวญี่ปุ่นในประเทศจีน เพื่อระลึกถึงชายคนหนึ่งที่เสียชีวิตไปในปี 1945 มีข้อความเขียนว่า “เอริค ลิดเดล เกิดปี 1902 ที่เมืองเทียนจิน บิดามารดาเป็นชาวสก็อตแลนด์ เขาประสบความสำเร็จสูงสุดในอาชีพนักวิ่ง ด้วยการคว้าเหรียญทองจากการวิ่ง 400 เมตรในการแข่งขันโอลิมปิกปี 1924 เขากลับมาอยู่เมืองเทียนจิน ประเทศจีนอีกครั้งเพื่อเป็นครู เขาอุทิศทั้งชีวิตเพื่อหนุนใจคนหนุ่มสาวให้อุทิศตัวมากที่สุด เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของเพื่อนมนุษย์

ในสายตาคนส่วนใหญ่ ความสำเร็จสูงสุดของเอริคคือด้านนักกีฬา แต่เขายังเป็นที่จดจำว่าเขาทุ่มเทให้กับคนหนุ่มสาวในเมืองเทียนจินประเทศจีนด้วย ซึ่งเป็นประเทศที่เขาเกิด รัก อยู่อาศัย และรับใช้ด้วยความเชื่อ

แล้วเราจะเป็นที่จดจำว่าอย่างไร ความสำเร็จด้านการเรียน หน้าที่การงาน หรือการเงินอาจทำให้เราได้รับการยอมรับจากคนอื่น แต่งานที่เราทำอย่างเงียบๆ ในชีวิตของผู้คนจะคงอยู่ยาวนาน แม้เมื่อเราไปจากโลกนี้แล้ว

ในพระธรรมฮีบรู 11 ที่พูดถึงความเชื่อ โมเสสเป็นที่จดจำว่าเป็นคนที่เลือกที่จะอยู่ข้างคนของพระเจ้า แทนที่จะเพลิดเพลินกับทรัพย์สมบัติของอียิปต์ (ฮบ.11:26) ท่านได้นำและรับใช้คนของพระเจ้าด้วยความเชื่อ

ความสัตย์ซื่อต่อพระเจ้าคือความสำเร็จที่แท้จริง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง