ผิดปกติ

วันที่ 18-3-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_180317.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าทรงอยู่ใกล้ผู้ที่จิตใจฟกช้ำ และทรงช่วยผู้ที่จิตใจสำนึกผิด- สดุดี 34:18

อ่าน: สดุดี 34:11-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 32-34; มาระโก 15:26-47

วันรุ่งขึ้น หลังจากที่อัลเลนลูกชายของเราเกิด คุณหมอบอกเราว่า “มีบางอย่างผิดปกติครับ” ลูกชายของเราดูภายนอกสมบูรณ์ดี แต่มีความผิดปกติซึ่งอาจถึงตายได้ จึงต้องส่งตัวเขาขึ้นเครื่องบินไปโรงพยาบาลที่อยู่ห่างไป 1,120 กิโลเมตรเพื่อทำการผ่าตัดด่วน

ถ้าหมอบอกว่าลูกเราไม่ปรกติ ชีวิตเราเปลี่ยนไปทันที ความกลัวต่อสิ่งที่ต้องเผชิญข้างหน้าอาจทำให้จิตวิญญาณตกต่ำและล้มลง ดิ้นรนหาพระเจ้าผู้เสริมกำลังให้เราเข้มแข็งและช่วยเหลือลูกได้ ฉันสงสัยว่า พระเจ้าผู้ทรงเปี่ยมด้วยความรักยอมให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันหรือ ทรงห่วงลูกของฉันไหม ทรงสถิตอยู่ด้วยหรือ ความคิดทำนองนี้สั่นคลอนความเชื่อฉันในเช้าวันนั้น

พอไฮรัม สามีของฉันมาถึงและรู้เรื่อง เมื่อหมอไปแล้ว เขาบอกกับฉันว่า “โจลีน มาอธิษฐานกัน” ฉันก้มหน้าและเขากุมมือฉัน “พระบิดาขอบคุณพระองค์ที่ประทานอัลเลนให้เรา เขาเป็นของพระองค์ ไม่ใช่ของเรา พระองค์ทรงรักเขาตั้งแต่ก่อนที่เราจะรู้จักเขาเสียอีก และเขาเป็นของพระองค์ ขอทรงสถิตอยู่กับเขาในเวลาที่เราอยู่กับเขาไม่ได้ อาเมน”

ไฮรัมเป็นผู้ชายพูดน้อย เขาไม่รู้ว่าจะสื่อความคิดเห็นอย่างไรและไม่พยายามเพราะรู้ว่าในท้ายที่สุดฉันจะพูดเสียเอง แต่ในวันที่ฉันหัวใจแตกสลาย ถูกบีบคั้นภายใน ความเชื่อหายไป พระเจ้าประทานความเข้มแข็งให้ไฮรัมพูดสิ่งที่ฉันไม่มีแรงจะเอ่ย ท่ามกลางความเงียบและหยาดน้ำตา ฉันกุมมือสามีไว้ ขณะที่ร้องไห้ก็สัมผัสได้ว่าพระเจ้าทรงสถิตอยู่ใกล้ๆ

เพื่อนที่ดีที่สุดคือเพื่อนที่อธิษฐาน

Tags:

3 Responses

  1. พระเจ้าจะทรงเช็ดน้ำตาทุกหยด ถึงเราไม่ได้อยู่กันเขาตลอด แต่พระเจ้าอยู่กับเขาตลอดไม่ว่าจะเป็นหรือใกล้ตาย

  2. พระเจ้าทรงรักและเมตตาตลอดเวลา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.