ไม่ใช่ฉัน

วันที่ 12-3-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_120317.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ตามซึ่งทุกคนได้รับของประทานที่ทรงประทานให้แล้ว ก็ให้ใช้ของประทานนั้นเพื่อประโยชน์แก่กันและกัน- 1 เปโตร 4:10

อ่าน: 1 เปโตร 4:7-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 17-19; มาระโก 13:1-20

ในช่วงวันหยุดเมื่อเร็วๆ นี้ ผมหยุดโกนหนวดและเริ่มไว้เครา เพื่อนและผู้ร่วมงานตอบสนองต่างกันๆ ส่วนมากชม วันหนึ่งผมมองดูเคราแล้วตัดสินใจว่า “นี่ไม่ใช่ผม” แล้วผมก็โกนเคราออก

เมื่อผมคิดถึงตัวตนของเรา เหตุผลที่บางสิ่งเข้าและไม่เข้ากับบุคลิกของเรา ผมพบว่าเป็นเพราะพระเจ้าให้เราต่างกันและมีความชอบเฉพาะบุคคล จึงเป็นธรรมดาที่เราชอบงานอดิเรก อาหารหรือการนมัสการต่างกัน เราทุกคน “ได้รับการทรงสร้างอย่างอัศจรรย์” และพิเศษ(สดด.139:14) เปโตรกล่าวว่าเรามีของประทานเฉพาะเพื่อปรนนิบัติกันและกัน (1 ปต.4:10-11)

เหล่าสาวกไม่ได้ละทิ้งอุปนิสัยของตนแล้วจึงมาเป็นสาวกของพระเยซู เปโตรเป็นคนหุนหัน ท่านจึงตัดใบหูทาสคนหนึ่งขาดในคืนที่พระเยซูทรงถูกจับ โธมัสยืนยันว่าต้องมีหลักฐานแล้วจึงจะเชื่อว่าพระคริสต์ทรงเป็นขึ้น พระองค์ไม่ทรงปฏิเสธพวกเขาเพียงเพราะพวกเขายังต้องพัฒนา แต่ทรงปั้นแต่งพวกเขาเพื่อการรับใช้

เมื่อเราอยากจะรับใช้พระเจ้าให้ดีที่สุด เราต้องพิจารณาของประทานอุปนิสัยและบางทีเราอาจบอกว่า “นี่ไม่ใช่ฉัน” พระเจ้าอาจเรียกเราออกจากที่อันสุขสบาย ทั้งนี้ก็เพื่อพัฒนาของประทานและอุปนิสัยเฉพาะของเรา เพื่อตอบสนองต่อพระประสงค์อันดีเลิศของพระองค์ เรากำลังถวายเกียรติแด่องค์พระผู้สร้าง เมื่อเรายอมให้พระองค์ใช้เราอย่างที่เป็น

ไม่มีใครที่เป็นคนธรรมดา เราต่างถูกสร้างมาไม่เหมือนใคร

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง