ความรักที่สมบูรณ์

วันที่ 6-3-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_060317.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

[ความรัก]ปกป้องคุ้มครองเสมอ ไว้วางใจเสมอ มีความหวังอยู่เสมอและอดทนบากบั่นอยู่เสมอ ความรักไม่มีวันสูญสิ้น – 1 โครินธ์ 13:7-8

อ่าน: 1 โครินธ์ 13:7-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เฉลยธรรมบัญญัติ 1-2; มาระโก 10:1-31

เธอเสียงสั่นเมื่อเล่าว่าเธอมีปัญหากับลูกสาว เธอกังวลเรื่องเพื่อนๆของลูก ที่ดูน่าสงสัย แม่ผู้ห่วงใยจึงริบโทรศัพท์มือถือและตามไปคุมลูกสาวทุกที่ ทำให้ความสัมพันธ์ของแม่ลูกแย่ลงเรื่อยๆ

เมื่อได้คุยกับผู้เป็นลูกสาว ฉันพบว่าเธอรักแม่มาก แต่กำลังอึดอัดกับความรักที่ปิดกั้น เธออยากเป็นอิสระ

ในฐานะมนุษย์ที่ไม่สมบูรณ์แบบ เราล้วนมีปัญหาความสัมพันธ์ ไม่ว่าเราจะเป็นพ่อแม่หรือลูก โสดหรือแต่งงาน เราล้วนพยายามที่จะแสดงความรัก พูดและทำสิ่งที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม เราเติบโตขึ้นในความรักตลอดชีวิตเรา

ใน 1 โครินธ์ 13 อัครทูตเปาโลอธิบายถึงลักษณะสำคัญของความรักที่สมบูรณ์ มาตรฐานนี้ฟังดูดีเยี่ยม แต่เมื่อต้องลงมือทำ กลับไม่แน่ใจนัก เราขอบพระคุณที่มีพระเยซูเป็นแบบอย่าง ขณะทรงปฏิสัมพันธ์กับผู้คนที่ขัดสนและมีปัญหาที่หลากหลาย ทรงแสดงให้เห็นว่าความรักที่สมบูรณ์ในทางปฏิบัติเป็นเช่นไร เมื่อเราเดินกับพระองค์ในรักของพระองค์และเติมเต็มความคิดของเราด้วยพระคำของพระองค์แล้ว เราจะสะท้อนพระลักษณะของพระองค์มากขึ้นเรื่อยๆ เราจะยังคงทำผิดอยู่ แต่พระเจ้าสามารถไถ่บาปนั้นและให้เกิดผลดีได้ในทุกทาง เพราะความรักของพระองค์ “ปกป้องคุ้มครองเสมอ” และ “ไม่มีวันสูญสิ้น” (1 โครินธ์ 13:7-8)

พระเยซูสำแดงความรักโดยสิน้ พระชนม์เพื่อเราเราแสดงความรักโดยมีชีวิตเพื่อพระองค์

Tags:

2 Responses

  1. อาเมนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง