รูปถ่ายสองใบ

วันที่ 3-3-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_030317.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ขณะนี้ท่านทั้งหลายมีความทุกข์ แต่เราจะมาหาท่านอีก และใจท่านจะชื่นชมยินดี และไม่มีผู้ใดจะช่วงชิงความชื่นชมยินดีไปจากท่านได้ – ยอห์น 16:22

อ่าน: ยอห์น 16:19-24

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 28-30; มาระโก 8:22-38

ผู้เป็นยายถือกรอบรูปสองอันมาให้เพื่อนๆที่คริสตจักรดูอย่างภาคภูมิใจ รูปแรกคือลูกสาวที่ประเทศบุรุนดีบ้านเกิด อีกรูปคือหลานชายที่เกิดจากลูกสาว ซึ่งเสียชีวิตจากการคลอดลูก เพื่อนคนหนึ่งเข้ามาดูรูป เธอยื่นมือไปแตะใบหน้าคุณยาย และพูดทั้งน้ำตาว่า “ฉันเข้าใจ ฉันเข้าใจ”

และเธอเข้าใจเพราะเธอเพิ่งจัดงานศพลูกชายไปเมื่อสองเดือนก่อน

คำปลอบโยนจากคนที่เคยทุกข์เหมือนอย่างเรามีความพิเศษ พวกเขาเข้าใจ ก่อนถูกจับกุมพระเยซูเตือนสาวกว่า “ท่านจะร้องไห้และคร่ำครวญ แต่โลกจะชื่นชมยินดี” แล้วทรงปลอบว่า “ท่านทั้งหลายจะทุกข์โศก แต่ความทุกข์โศกของท่านจะกลับกลายเป็นความชื่นชมยินดี” (ยน.16:20) ในช่วงไม่กี่ชั่วโมง เหล่าสาวกรู้สึกว่าทุกสิ่งพังทลาย เพราะพระเยซูถูกจับกุมและถูกตรึง แต่ไม่นาน ความเศร้าโศกแสนสาหัสกลับกลายเป็นความชื่นชมยินดี เพราะพระเยซูฟื้นคืนพระชนม์

อิสยาห์พยากรณ์ถึงพระเมสสิยาห์ว่า “แน่ทีเดียว ท่านได้แบกความเจ็บไข้ของเรา และหอบความเจ็บปวดของเราไป” เรามีพระผู้ช่วยให้รอดซึ่งไม่เพียงทรงทราบว่าเราเจ็บปวด แต่ทรงแบกรับความเจ็บปวดนั้น ทรงเข้าใจและห่วงใย วันหนึ่งความเศร้าของเราจะกลับกลายเป็นความยินดี

เมื่อเรามอบความกังวลไว้ในพระหัตถ์ได้ พระองค์ทรงมอบสันติสุขไว้ในใจเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง