หัวเราะเบาๆในความมืด

วันที่ 28-2-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_280217.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะว่าพระเจ้าทรงรักโลก จนได้ทรงประทานพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ เพื่อทุกคนที่วางใจในพระบุตรนั้นจะไม่พินาศ แต่มีชีวิตนิรันดร์ – ยอห์น 3:16

อ่าน: ยอห์น 11:17-27

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 20-22; มาระโก 7:1-13

ในบทความวอชิงตันโพสต์ชื่อ “โครงการล่าสุดของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีท้าทายความตาย” แอรีอานา ชา เล่าถึงความพยายามของปีเตอร์ ธีเลและผู้ยิ่งใหญ่ด้านเทคโนโลยีคนอื่นๆ ที่จะยืดชีวิตมนุษย์ไว้นิรันดร์และเตรียมเงินกว่าพันล้านสำหรับโครงการนี้

แต่พวกเขาช้าไปนิด เพราะความตายถูกทำลายราบคาบแล้ว พระเยซูตรัสว่า “เราเป็นเหตุให้คนทั้งปวงเป็นขึ้นและมีชีวิต ผู้ที่วางใจในเรานั้น ถึงแม้ว่าเขาตายแล้วก็ยังจะมีชีวิตอีกและทุกคนที่มีชีวิตและวางใจในเราจะไม่ตายเลย” (ยน.11:25-26) ทรงทำให้เรามั่นใจว่า ผู้ที่วางใจพระองค์จะไม่มีวันตายไม่ว่าจะเป็นอย่างไร

ก็คือ ร่างกายเราจะตาย และเราไม่มีทางเปลี่ยนแปลงข้อนี้ได้ แต่ส่วนที่เราใช้คิด ให้เหตุผล จดจำ รักและผจญภัยที่เรียกว่า “ฉัน” จะไม่มีวันตาย

ข่าวดีที่สุดคือ นี่คือของขวัญ สิ่งที่คุณต้องทำคือเพียงแค่รับความรอดที่พระเยซูหยิบยื่นให้ ซึ่งซี.เอส.ลูอิสบรรยายไว้ว่าเหมือนกับ “การหัวเราะเบาๆ ในความมืด” คือรู้สึกว่าคำตอบมันง่ายแค่นี้เอง

บางคนบอกว่า “ง่ายเกินไป” แต่ผมบอกว่า ถ้าพระเจ้าทรงรักคุณตั้งแต่ก่อนคุณเกิดและต้องการให้คุณอยู่กับพระองค์ตลอดไป ทำไมพระองค์ต้องทำให้ยากเล่า

พระคริสต์ทรงเปลี่ยนประตูมืดแห่งความตายเป็นประตูสว่างแห่งชีวิต

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง