เข้าได้ทุกที่

วันที่ 26-2-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_260217.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

โดยความเชื่อในพระองค์เราจึงเข้ามาหาพระเจ้าได้ด้วยเสรีภาพและความมั่นใจ – เอเฟซัส 3:12(อมตธรรม

อ่าน: เอเฟซัส 3:7-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : กันดารวิถี 15-16; มาระโก 6:1-29

สองสามปีก่อน เพื่อนคนหนึ่งเชิญผมให้ไปร่วมชมการแข่งขันกอล์ฟระดับอาชีพ ผมไม่เคยไปมาก่อนจึงไม่รู้ว่าจะพบเจออะไรบ้าง เมื่อเราไปถึง ผมประหลาดใจที่ได้รับของขวัญ ข้อมูลและแผนที่สนามกอล์ฟ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเราได้สิทธิ์เข้าไปในเต็นท์วีไอพีหลังกรีนที่ 18 ซึ่งมีทั้งอาหารฟรีและมีที่นั่ง หากโดยลำพัง ผมไม่มีทางเข้าเต็นท์บริการได้ แต่กุญแจสำคัญคือเพื่อนผม ผมได้สิทธิ์เต็มที่ผ่านทางเขา

โดยลำพัง เราทุกคนคงถูกแยกจากพระเจ้าอย่างสิ้นหวัง แต่พระเยซูผู้ทรงรับโทษแทนเราทรงหยิบยื่นชีวิตของพระองค์และสิทธิ์ในการเข้าหาพระเจ้าให้กับเรา อัครทูตเปาโลเขียนว่า “[พระเจ้า]ประสงค์จะให้…รู้จักปัญญาอันซับซ้อนของพระเจ้าทางคริสตจักร ณ บัดนี้” (อฟ.3:10) ปัญญานี้ได้นำชาวยิวและชาวต่างชาติมาร่วมกันในพระคริสต์ ผู้ทรงเปิดทางให้เราเข้าหาพระเจ้าพระบิดา “โดยความเชื่อในพระองค์เราจึงเข้ามาหาพระเจ้าได้ด้วยเสรีภาพและความมั่นใจ” (ข้อ 12 อมตธรรม)

เมื่อเราวางใจพระเยซู เราก็มีสิทธิ์อันยิ่งใหญ่สูงสุดคือ สิทธิ์ในการเข้าหาพระเจ้าผู้ทรงรักเราและปรารถนาจะมีความสัมพันธ์กับเรา

กางเขนของพระคริสต์ทำให้เราได้เป็นสหายของพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.