มองเห็นไปถึงพรุ่งนี้

วันที่ 17-2-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_170217.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราดำเนินโดยความเชื่อมิใช่ตามที่ตามองเห็น- 2 โครินธ์ 5:7

อ่าน: 2 โครินธ์ 5:1-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 21-22; มัทธิว 28

ผมชอบมองดูท้องฟ้าสีครามไร้เมฆ ท้องฟ้าเป็นส่วนหนึ่งอันงดงามในผลงานชิ้นเอกของพระผู้สร้างองค์ใหญ่ยิ่งของเรา เพื่อให้เราชื่นชม ลองคิดดูว่านักบินจะรักมุมมองจากบนฟ้ามากแค่ไหน พวกเขามีคำศัพท์ทางการบินมากมายเพื่อบรรยายถึงท้องฟ้าที่เหมาะสำหรับการขึ้นบิน คำที่ผมชอบคือ “มองเห็นไปถึงพรุ่งนี้”

“มองเห็นไปถึงพรุ่งนี้” คือเกินระยะมองเห็นของเรา บางครั้งแค่วันนี้เรายังไม่เห็นหรือไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับชีวิต พระคัมภีร์บอกเราว่า “แต่ว่าท่านไม่รู้เรื่องของพรุ่งนี้ ชีวิตของท่านเป็นเช่นใดเล่า ท่านก็เป็นเช่นหมอกที่ปรากฏอยู่เพียงชั่วครู่แล้วก็หายไป” (ยก.4:14)

แต่เราไม่ต้องเสียใจที่มองเห็นได้จำกัด ตรงกันข้าม เราวางใจพระเจ้าผู้ทรงเห็นวันต่อๆ ไปของเราอย่างชัดเจน และทรงทราบว่าเราต้องการสิ่งใดเมื่อมีความท้าทายข้างหน้า อัครทูตเปาโลเข้าใจเรื่องนี้ดี ท่านจึงหนุนใจเราด้วยถ้อยคำแห่งความหวังว่า “เราดำเนินโดยความเชื่อ มิใช่ตามที่ตามองเห็น” (2 คร.5:7)

เมื่อเราวางใจพระเจ้าเรื่องวันนี้และวันต่อๆ ไปที่เรามองไม่เห็น เราก็ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิต เราเดินกับพระองค์ และพระองค์ทรงทราบว่าข้างหน้ามีอะไร พระองค์ทรงเปี่ยมด้วยพระกำลังและพระปัญญามากพอที่จะจัดการกับสิ่งที่รออยู่เบื้องหน้าได้

พระเจ้าทรงเห็นตั้งแต่ต้นจนจบ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง