ความรักที่ถูกเปิดเผย

วันที่ 14-2-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_140217.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

โดยข้อนี้ความรักของพระเจ้าก็เป็นที่ประจักษ์แก่เราทั้งหลาย คือพระเจ้าทรงใช้พระบุตรองค์เดียวของพระองค์เข้ามาในโลก เพื่อเราทั้งหลายจะได้ดำรงชีวิตโดยพระบุตร – 1 ยอห์น 4:9

อ่าน: 1 ยอห์น 4:9-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 15-16; มัทธิว 27:1-26

เมื่อจู่ๆ มีป้าย “ฉันรักเธอ” สีชมพูเต็มเมืองเวลล์แลนด์ในแคนาดา แมรีแอนน์ เฟิร์ธ นักข่าวท้องถิ่นตัดสินใจสืบหาต้นตอ แต่ก็ไม่พบอะไร หลังจากนั้นมีป้ายใหม่ๆ ออกมาพร้อมชื่อสวนสาธารณะและวันเวลา

เฟิร์ธกับชาวเมืองที่อยากรู้พากันไปสวนนั้นตามเวลาที่กำหนด และได้พบชายคนหนึ่งสวมชุดสูทและปิดบังใบหน้า เธอต้องประหลาดใจเมื่อเขายื่นช่อดอกไม้ให้เธอพร้อมกับขอเธอแต่งงาน ชายลึกลับผู้นั้นคือ ไรอัน เซนต์ เดนิส แฟนของเธอ เธอตอบรับด้วยความยินดี

การแสดงความรักของชายคนนี้ต่อคู่หมั้นอาจอลังการไปสักนิด แต่การแสดงความรักของพระเจ้าต่อเรานั้นอลังการยิ่งกว่า “โดยข้อนี้ความรักของพระเจ้าก็เป็นที่ประจักษ์แก่เราทั้งหลาย คือพระเจ้าทรงใช้พระบุตรองค์เดียวของพระองค์เข้ามาในโลก เพื่อเราทั้งหลายจะได้ดำรงชีวิตโดยพระบุตร” (1 ยน.4:9)

พระเยซูไม่ได้ทรงเป็นเพียงเครื่องหมายของความรัก เช่นดอกไม้ที่คนหนึ่งมอบให้อีกคนหนึ่ง พระองค์ทรงเป็นมนุษย์จากสวรรค์ผู้ทรงยอมสละพระชนม์เพื่อทุกคนที่วางใจจะได้รับความรอด ได้มีความสัมพันธ์อันเป็นพันธสัญญานิรันดร์กับพระเจ้า ไม่มีสิ่งใดจะมาแยกคริสเตียนให้ “ขาดจากความรักของพระเจ้า ซึ่งมีอยู่ในพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของเราได้” (รม.8:39)

เรารู้ว่าพระเจ้าทรงรักเรามากเพราะพระองค์ประทานพระบุตรมา เพื่อช่วยเราให้รอด

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง