ดูสิ่งที่พระเยซูทรงทำ

วันที่ 12-2-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_120217.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านทั้งหลายก็จงประกอบการกุศลนี้อย่างบริบูรณ์ – 2 โครินธ์ 8:7

อ่าน: ลูกา 8:1-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 13; มัทธิว 26:26-50

เด็กน้อยอายุเพียงแปดขวบตอนที่เขาบอกกับแวลลี่ซึ่งเป็นเพื่อนของพ่อแม่ว่า “ผมรักพระเยซูและวันหนึ่งผมจะไปรับใช้พระเจ้าที่ต่างประเทศ” ตลอดสิบกว่าปีให้หลัง แวลลี่อธิษฐานเผื่อเขาและเฝ้าดูเขาเติบโต ต่อมาเมื่อหนุ่มน้อยคนนี้สมัครเข้าองค์กรมิชชั่นเพื่อไปประเทศมาลี แวลลี่บอกกับเขาว่า “ถึงเวลาเสียที! ตอนที่อารู้ว่าเธออยากทำอะไร อาก็ได้เอาเงินไปลงทุนและเก็บออมไว้ให้เพื่อรอข่าวดีนี้” แวลลี่มีภาระใจเพื่อผู้อื่นและเพื่อการนำข่าวประเสริฐของพระเจ้าไปสู่ผู้คน

พระเยซูและเหล่าสาวกต้องการการสนับสนุนด้านการเงินเมื่อเดินทางจากหมู่บ้านหรือเมืองหนึ่งไปอีกที่หนึ่งเพื่อประกาศข่าวประเสริฐเรื่องแผ่นดินของพระเจ้า (ลก.8:1-3) หญิงกลุ่มหนึ่งผู้เคยได้รับการขับผีและรักษาโรคช่วยสนับสนุนพวกท่าน “ด้วยปัจจัยของเขา” (ข้อ 3) คนหนึ่งในนั้นคือมารีย์ชาวมักดาลาที่ได้รับการขับผีออกเจ็ดผี อีกคนคือนางโยอันนา ภรรยาของข้าราชการของเฮโรด เราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับสูสันนาและ “ผู้หญิงอื่นๆ” (ข้อ 3) แต่เรารู้ว่าพระเยซูทรงเติมเต็มความต้องการฝ่ายวิญญาณของพวกเธอ ตอนนี้พวกเธอก็ช่วยเหลือพระองค์และเหล่าสาวกด้วยการถวายเงิน

เมื่อเราใคร่ครวญสิ่งที่พระเยซูทรงทำเพื่อเรา เราก็จะมีหัวใจที่ห่วงใยผู้อื่นเหมือนพระทัยของพระองค์ ให้เราทูลถามพระเจ้าว่าพระองค์ทรงต้องการใช้เราอย่างไร

พระเยซูทรงสละทุกสิ่ง พระองค์จึงทรงสมควรได้รับทุกสิ่งจากเรา

Tags:

2 Responses

  1. เอเมน พระเจ้าทรงจัดเตรียมผ่านชีวิตคุณ พระองค์ทรงเรียกคุณแล้วจงออกไปรับเถิด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง