รู้ทุกเรื่อง

วันที่ 11-2-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_110217.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ทรงค้นวิถีของข้าพระองค์และการนอนของข้าพระองค์ และทรงคุ้นเคยกับทางทั้งสิ้นของข้าพระองค์ – สดุดี 139:3

อ่าน: สดุดี 139:1-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 11-12; มัทธิว 26:1-25

ลูกชายกับลูกสะใภ้ของเรามีเหตุฉุกเฉิน คาเมรอนหลานชายของเราเป็นปอดบวมและหลอดลมอักเสบต้องส่งโรงพยาบาล พวกเขาจึงขอให้เราไปรับนาธาน ลูกชายวัยห้าขวบที่โรงเรียน ผมกับมาร์ลีนยินดีไปรับหลานกลับบ้าน

เมื่อนาธานขึ้นรถ มาร์ลีนถามว่า “แปลกใจไหมที่วันนี้ปู่กับย่ามารับ” เขาตอบว่า “ไม่ครับ” เราถามว่าเพราะอะไร เขาบอกว่า “เพราะผมรู้ทุกเรื่อง”

เด็กห้าขวบอาจพูดได้ว่ารู้ทุกเรื่อง แต่เราที่อายุมากกว่า รู้ดีว่าไม่มีทาง เรามักมีคำถามมากกว่าคำตอบ เราเอาแต่คิดเรื่องในชีวิตว่าทำไม เมื่อไร และอย่างไร โดยมักลืมไปว่าแม้เราจะไม่รู้ทุกเรื่อง แต่เรารู้จักพระเจ้าผู้ทรงทราบทุกสิ่ง

สดุดี 139:1 และ 3 พูดถึงพระเจ้าผู้ทรงทราบทุกสิ่ง ผู้ทรงเข้าใจเราอย่างละเอียดและลึกซึ้ง ดาวิดกล่าวว่า “ข้าแต่พระเจ้า พระองค์ได้ทรงตรวจสอบข้าพระองค์ และทรงรู้จักข้าพระองค์…พระองค์ทรงค้นวิถีของข้าพระองค์และการนอนของข้าพระองค์ และทรงคุ้นเคยกับทางทั้งสิ้นของข้าพระองค์” อุ่นใจจริงๆที่ได้รู้ว่าพระเจ้าทรงรักเราอย่างสมบูรณ์ ทรงทราบทุกสิ่งที่เราจะพบเจอวันนี้ และทรงทราบดีว่าจะช่วยเราได้ดีที่สุดอย่างไรในทุกสถานการณ์ของชีวิต

ความรู้ของเรามีจำกัดเสมอ แต่การรู้จักพระเจ้าคือสิ่งสำคัญที่สุด เราวางใจพระองค์ได้

การรู้จักพระเจ้าคือสิ่งสำคัญที่สุด

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง