ห่วงใยเสมอ

วันที่ 1-2-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_010217.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราจะแนะนำและสอนเจ้าถึงทางที่เจ้าควรจะเดินไป เราจะให้คำปรึกษาแก่เจ้าด้วยจับตาเจ้าอยู่ – สดุดี 32:8

อ่าน: สดุดี 32:1-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 27-28; มัทธิว 21:1-22

วันที่ลูกสาวคนเล็กของเราบินจากมิวนิคไปบาร์เซโลนา ผมใช้เว็บไซต์ติดตามเส้นทางบินเพื่อดูว่าเธอถึงที่ไหนแล้ว พอผมใส่หมายเลขเที่ยวบิน หน้าจอคอมพิวเตอร์ก็ขึ้นว่าเครื่องบินผ่านออสเตรียไปแล้วและกำลังบินเลียบทางเหนือของอิตาลี จากนั้น เครื่องจะบินข้ามทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางใต้ของชายฝั่งเฟรนช์ริวีเอราเข้าสู่สเปน และจะลงจอดตรงเวลา ดูเหมือนสิ่งเดียวที่ผมไม่รู้คือพนักงานต้อนรับเสริฟอะไรเป็นอาหารกลางวัน!

เพราะอะไรผมจึงสนใจว่าลูกสาวผมอยู่ที่ไหนและเป็นอย่างไร เพราะผมรักลูก ผมสนใจว่าเธอเป็นคนอย่างไร ทำอะไร และชีวิตจะเดินหน้าไปทางไหน

ในสดุดี 32 ดาวิดสรรเสริญความอัศจรรย์ของการให้อภัย การทรงนำและความเป็นห่วงเป็นใยที่พระเจ้าทรงมีต่อเรา พระเจ้าไม่เหมือนกับพ่อที่เป็นมนุษย์ พระองค์ทรงทราบรายละเอียดทุกอย่างในชีวิตเราและทรงทราบสิ่งที่ใจเราปรารถนามากที่สุด พระองค์ทรงสัญญากับเราว่า “เราจะแนะนำและสอนเจ้าถึงทางที่เจ้าควรจะเดินไป เราจะให้คำปรึกษาแก่เจ้าด้วยจับตาเจ้าอยู่” (สดด.32:8)

ไม่ว่าสถานการณ์ของเราจะเป็นอย่างไรในวันนี้ เราวางใจในการทรงสถิตและความห่วงใยของพระเจ้าได้ เพราะ “ความรักมั่นคงจะล้อมบุคคลที่วางใจในพระเจ้า” (สดด.32:10)

เราไม่เคยห่างไปจากพระเนตรของพระเจ้าและความรักห่วงใยของพระองค์

Tags:

4 Responses

  1. หมี หัวใจตื่นรู้ Ta’tae Panuwat Srikaewหนุนใจครับ พระองค์ทรงจับตาดูเราอยู่ด้วยความห่วงใย

  2. ออ-เอ็ด-ดอ อ่านว่า เอ็ด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง