ผู้ช่วยให้รอดไร้กาลเวลา

วันที่ 29-1-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_290117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเยซูตรัสกับเขาว่า “เราบอกความจริงแก่ท่านว่า เราดำรงอยู่ก่อนอับราฮัมเกิด” – ยอห์น 8:58

อ่าน: ยอห์น 8:48-59

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 21-22; มัทธิว 19

ตอนที่เจอราลีน ทัลลีย์เสียชีวิตในเดือนมิถุนายน 2015 เธอเป็นคนที่มีชีวิตยืนยาวที่สุดในโลก คือ 116 ปี ในปี 1995 กรุงเยรูซาเล็มฉลองครบรอบ 3,000 ปี อายุ 116 ปี ถือว่าแก่สำหรับคนเรา และ 3,000 ปี ถือว่าแก่สำหรับเมือง แต่ต้นไม้บางต้นอายุมากกว่านั้นอีก ต้นสนต้นหนึ่งในเทือกเขาไวท์เมาน์เทนส์แคลิฟอร์เนียมีอายุมากกว่า 4,800 ปี คือก่อนอับราฮัมตั้ง 800 ปี!

พระเยซูตรัสตอบผู้นำศาสนาที่ถามถึงตัวตนของพระองค์ว่า “เราบอกความจริงกับท่านว่า ก่อนอับราฮัมเกิด เราเป็นอยู่แล้ว” (ยน.8:58 THSV11) ถ้อยคำอันหาญกล้านี้ทำให้คนที่ท้าทายพระองค์ตกใจและหมายจะเอาหินขว้างพระองค์เสีย พวกเขารู้ว่าไม่ได้ทรงหมายถึงอายุที่เป็นตัวเลข แต่อ้างอิงว่าทรงเป็นนิรันดร์โดยใช้พระนามของพระเจ้าคือ “เราเป็น” (ดู อยพ.3:14) พระองค์ทรงกล่าวอ้างได้ถูกต้อง เพราะทรงเป็นหนึ่งในองค์ตรีเอกานุภาพ

ในยอห์น 17:3 พระเยซูทรงอธิษฐานว่า “นี่แหละคือชีวิตนิรันดร์ คือที่เขารู้จักพระองค์ ผู้ทรงเป็นพระเจ้าเที่ยงแท้องค์เดียว และรู้จักพระเยซูคริสต์ที่พระองค์ทรงใช้มา” พระองค์ผู้ทรงไร้กาลเวลา เสด็จเข้ามาในกาลเวลาเพื่อให้เรามีชีวิตตลอดไป ทรงทำสำเร็จได้โดยสิ้นพระชนม์แทนเรา และเป็นขึ้นมาอีกครั้ง การเสียสละของพระองค์ทำให้เราคาดหวังอนาคตที่ไม่ถูกผูกมัดด้วยกาลเวลาได้ ที่นั่นเราจะได้อยู่กับพระองค์เป็นนิจนิรันดร์

สรรพสิ่งทั้งปวงเป็นระเบียบอยู่โดยพระคริสต์ – โคโลสี 1:17

Tags:

One Response

  1. เอเมน ทรงเป็นพระเจ้าของคนเป็น ฮาเลลูยา
    และของคนตายแล้วที่ตอนมีชีวิตนั้นเขารอคอยพระเยซูพระผู้ช่วยให้รอด และบัดนี้วิญญาณจิตของเขาได้เห็นพระองค์แล้ว จงมีความสุขร่วมกันกับเราในการนมัสการพระเจ้าเถิด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง