รักและมีค่าเสมอ

วันที่ 28-1-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_280117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แล้วใครจะให้เราทั้งหลายขาดจากความรักของพระคริสต์ได้เล่า จะเป็นความทุกข์ หรือความยากลำบาก หรือการเคี่ยวเข็ญ หรือการกันดารอาหาร หรือการเปลือยกาย หรือการถูกโพยภัย หรือการถูกคมดาบหรือ – โรม 8:35

อ่าน: โรม 8:31-39

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 19-20; มัทธิว 18:21-35

เรารับใช้พระเจ้าผู้ทรงรักเรามากกว่างานของเรา จริงอยู่ที่พระเจ้าทรงต้องการให้เราทำงานหาเลี้ยงครอบครัวและเพื่อรับผิดชอบดูแลโลกที่ทรงสร้าง และทรงคาดหวังให้เราปรนนิบัติผู้อ่อนแอหิวโหย เปลือยกาย กระหายน้ำและใจสลายรอบตัวเรา ทั้งยังตื่นตัวต่อคนที่ยังไม่ตอบสนองการทรงเรียกของพระวิญญาณบริสุทธิ์ในชีวิต

แต่เราก็รับใช้พระเจ้าผู้ทรงรักเรามากกว่างานของเรา

เราต้องไม่ลืมเรื่องนี้ เพราะอาจมีเวลาที่ความสามารถในการ “ทำเพื่อพระเจ้า” พรากจากเราไปด้วยปัญหาสุขภาพ ความล้มเหลวหรือหายนะที่คาดไม่ถึง ในเวลานั้น พระเจ้าทรงต้องการให้เราจำไว้ว่าทรงรักเราไม่ใช่เพราะสิ่งที่เราทำเพื่อพระองค์ แต่เพราะเราเป็นลูกของพระเจ้า! เมื่อเราร้องออกพระนามพระคริสต์เพื่อรับความรอดแล้ว ไม่มีสิ่งใด ไม่ว่า “ความทุกข์ หรือความยากลำบาก หรือการเคี่ยวเข็ญ หรือการกันดารอาหาร หรือการเปลือยกาย หรือการถูกโพยภัย หรือการถูกคมดาบ” จะแยกเรา “จากความรักของพระเจ้า ซึ่งมีอยู่ในพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของเราได้” (รม.8:35,39)

เมื่อทุกสิ่งที่เรามีหรือทุกสิ่งที่เราทำพรากจากเราไป สิ่งเดียวที่พระองค์ทรงต้องการให้เราทำคือยอมรับตัวตนของเราในพระเจ้า

เราดำรงอยู่เพื่อสามัคคีธรรมกับพระเจ้า

Tags:

One Response

  1. รอคอยพระองค์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง