ไม่ไร้ประโยชน์

วันที่ 24-1-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_240117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เหตุฉะนั้นพี่น้องที่รักของข้าพเจ้า ท่านจงตั้งมั่นอยู่ อย่าหวั่นไหว จงปฏิบัติงานขององค์พระผู้เป็นเจ้าให้บริบูรณ์ทุกเวลา ท่านทั้งหลายพึงรู้ว่า โดยองค์พระผู้เป็นเจ้า การของท่านจะไร้ประโยชน์ก็หามิได้ – 1 โครินธ์ 15:58

อ่าน: 1 โครินธ์15:50-58

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 9-11; มัทธิว 15:21-39

ที่ปรึกษาทางการเงินคนหนึ่งที่ผมรู้จักอธิบายถึงความเป็นจริงของการนำเงินไปลงทุนว่า “จงคาดหวังผลดีที่สุดและเตรียมพร้อมรับผลร้ายที่สุด” การตัดสินใจเกือบทุกครั้งในชีวิตของเรา ผลลัพธ์ย่อมไม่แน่นอน กระนั้นยังมีหนทางหนึ่งที่เราเดินตามได้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คือหนทางที่เรารู้ว่าท้ายที่สุดความพยายามของเราจะไม่สูญเปล่า

อัครทูตเปาโลใช้เวลาหนึ่งปีอยู่กับผู้ติดตามพระเยซูในเมืองโครินธ์ ซึ่งเป็นเมืองที่เลื่องลือด้านศีลธรรมที่เสื่อมทราม หลังท่านออกจากเมือง ท่านเขียนจดหมายหนุนใจพวกเขาไม่ให้ท้อหรือรู้สึกว่าการเป็นพยานเพื่อพระคริสต์ที่พวกเขาทำนั้นไร้ค่า ท่านย้ำให้พวกเขามั่นใจว่าวันหนึ่งองค์พระผู้เป็นเจ้าจะเสด็จกลับมาและความตายจะถูกทำลาย (1 คร.15:52-55)

การสัตย์ซื่อต่อพระเยซูอาจเป็นเรื่องยากน่าท้อใจหรืออันตราย แต่ไม่เคยไร้ค่าหรือสูญเปล่า เมื่อเราเดินกับพระองค์และเป็นพยานว่าพระองค์ดำรงอยู่และทรงฤทธิ์อำนาจ ชีวิตของเราก็ไม่ไร้ประโยชน์ เรามั่นใจได้

ชีวิตและคำพยานของเราเพื่อพระเยซูไม่ไร้ประโยชน์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง