ไม่ขัดสนสิ่งใด

วันที่ 23-1-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_230117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าทรงฤทธิ์อาจประทานของดีทุกสิ่งอย่างอุดมแก่ท่านทั้งหลาย เพื่อให้ท่าน…จะมีสิ่งของบริบูรณ์สำหรับงานที่ดีทุกอย่างด้วย- 2 โครินธ์ 9:8

อ่าน: มาระโก 6:7-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 7-8; มัทธิว 15:1-20

ลองนึกภาพการเดินทางโดยไม่มีกระเป๋าและของใช้ส่วนตัว ไม่มีเสื้อผ้าให้เปลี่ยน ไม่มีเงินหรือบัตรเครดิต ฟังดูน่ากลัวและไม่ฉลาด แต่นั่นคือสิ่งที่พระเยซูสั่งสาวก 12 คนเมื่อทรงส่งพวกเขาไปสั่งสอนและรักษาโรคครั้งแรก “ไม่ให้เอาอะไรไปใช้ตามทาง เว้นแต่ไม้เท้าสิ่งเดียว ห้ามมิให้เอาอาหารหรือย่าม หรือหาสตางค์ใส่ไถ้ไป แต่ให้สวมรองเท้าและไม่ให้สวมเสื้อสองตัว” (มก.6:8-9)

แต่ต่อมาเมื่อพระเยซูทรงเตรียมสาวกเพื่อให้ทำพันธกิจหลังจากที่พระองค์เสด็จจากไป พระองค์ตรัสว่า “ใครมีถุงเงินให้เอาไปด้วย และย่ามก็ให้เอาไปเหมือนกัน และผู้ใดที่ไม่มีดาบก็ให้ขายเสื้อคลุมของตนไปซื้อดาบ” (ลก.22:36)

ประเด็นคือการวางใจว่าพระเจ้าจะทรงจัดเตรียม

พระเยซูตรัสถามสาวกที่กลับจากการเดินทางครั้งแรกว่า “เมื่อเราได้ใช้ท่านทั้งหลายออกไปโดยไม่มีถุงเงิน ไม่มีย่าม ไม่มีรองเท้านั้น ท่านขัดสนสิ่งใดบ้างหรือ” เขาทั้งหลายทูลตอบว่า “หามิได้” (ข้อ 35) เหล่าสาวกมีทุกสิ่งที่จำเป็นต่อการทำสิ่งที่พระเจ้าทรงเรียกให้ทำ พระองค์ประทานฤทธิ์อำนาจให้พวกเขาทำพันธกิจของพระองค์ได้ (มก.6:7)

เราวางใจว่าพระเจ้าจะทรงจัดเตรียมสิ่งจำเป็นให้กับเราหรือไม่ เรารับผิดชอบและวางแผนเองด้วยหรือไม่ ให้เรามีความเชื่อว่าพระเจ้าจะประทานสิ่งที่จำเป็นต่อการทำพันธกิจของพระองค์ให้กับเรา

การทำตามน้ำพระทัย ตามวิถีทางของพระเจ้าย่อมไม่ขาดการจัดเตรียมของพระองค์ – ฮัดสัน เทย์เลอร์ ผู้ก่อตั้งไชน่าอินแลนด์มิชชั่น

Tags:

3 Responses

  1. อาเมนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง