สมบัติที่ต้องแบ่งปัน

วันที่ 19-1-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_190117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เรามีของมีค่านี้อยู่ในภาชนะดิน เพื่อให้เห็นว่าฤทธิ์เดชอันเลิศนั้นเป็นของพระเจ้า ไม่ได้มาจากตัวเราเอง – 2 โครินธ์ 4:7

อ่าน: 2 โครินธ์ 4:1-7

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 46-48; มัทธิว 13:1-30

เดือนมีนาคมปี 1974 ชาวนาในประเทศจีนขุดดินเพื่อทำบ่อน้ำ แต่กลับค้นพบสิ่งที่ไม่คาดคิด สิ่งที่ถูกฝังไว้ใต้ผืนดินกลางประเทศจีนคือกองทัพทหารดินเผา ซึ่งเป็นรูปปั้นดินเผาขนาดเท่าของจริงมีอายุตั้งแต่ศตวรรษที่ 3 ก่อนคริสตกาล เป็นรูปทหาร 8,000 นายม้าศึก 150 ตัวและรถม้า 130 คันที่เทียมด้วยม้า 520 ตัว กองทัพทหารดินเผานี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในประเทศจีน มีผู้เข้าชมปีละกว่าล้านคน สมบัติอัศจรรย์นี้เคยถูกซ่อนไว้หลายร้อยปี แต่ตอนนี้เปิดให้ทั่วโลกได้ชม

อัครทูตเปาโลเขียนว่าผู้ติดตามพระคริสต์มีสมบัติภายในที่ต้องนำออกมาให้โลกได้ชม “เรามีของมีค่านี้อยู่ในภาชนะดิน” (2 คร.4:7) ของมีค่าภายในเรานี้คือเรื่องราวของพระคริสต์และความรักของพระองค์

ของมีค่านี้ต้องไม่ถูกซ่อนไว้ แต่ต้องนำออกมาแบ่งปันเพื่อทุกชนชาติจะได้เข้าสู่ครอบครัวของพระเจ้าโดยความรักและพระคุณของพระองค์ ขอให้เราแบ่งปันของมีค่านี้กับผู้อื่นวันนี้ผ่านการทำงานของพระวิญญาณบริสุทธิ์

ให้ผู้อื่นได้ฟังและได้เห็นคำพยานของคุณ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง