เงาที่ทอดยาว

วันที่ 18-1-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_180117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าประเสริฐ ความรักมั่นคงของพระองค์…ดำรงอยู่ทุกชั่วชาติพันธุ์ – สดุดี 100:5

อ่าน: สดุดี 100

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 43-45; มัทธิว 12:24-50

หลายปีก่อน ผมกับภรรยาไปพักที่บ้านพักในชนบทอันห่างไกลที่ยอร์คเชียร์เดลส์ ประเทศอังกฤษ เราพักอยู่กับสามีภรรยาอีกสี่คู่ ที่เป็นชาวอังกฤษทั้งหมดและเราไม่เคยพบกันมาก่อน ขณะนั่งดื่มกาแฟหลังอาหารเย็นด้วยกันในห้องนั่งเล่น บทสนทนาเริ่มเข้าสู่เรื่องอาชีพด้วยคำถามว่า “คุณทำอะไร”ตอนนั้นผมเป็นอธิการบดีสถาบันพระคริสตธรรมมูดี้ในชิคาโก ผมคิดว่าไม่น่าจะมีใครรู้จักทั้งสถาบันและดี.แอล.มูดี้ ผู้ก่อตั้ง เมื่อผมพูดชื่อสถาบัน พวกเขาร้องทันทีด้วยความประหลาดใจ “ใช่มูดี้กับแซนกี้หรือเปล่า…มูดี้คนนั้นใช่ไหม” อีกคนเสริมว่า “เรามีหนังสือเพลงนมัสการของแซนกี้และครอบครัวเรามักร้องด้วยกันรอบเปียโน” ผมทึ่ง!

ดไวท์ มูดี้และอิรา แซนกี้นักดนตรีคู่ใจเคยจัดการประชุมที่หมู่เกาะอังกฤษเมื่อกว่า 120 ปีที่แล้ว ทุกวันนี้ยังรู้สึกได้ถึงอิทธิพลของพวกเขา

ผมออกจากห้องคืนนั้นพร้อมคิดถึงวิธีต่างๆ ที่ชีวิตของเราจะทอดเงาแห่งอิทธิพลยืนยาวเพื่อพระเจ้าได้ ไม่ว่าจะเป็นแม่นักอธิษฐานที่มีิอิทธิพลต่อลูก คำหนุนใจของเพื่อนร่วมงาน การสนับสนุนและการท้าทายจากผู้สอนหรือพี่เลี้ยง คำตักเตือนให้แก้ไขด้วยความรักจากเพื่อน ดังนั้นการที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งของพระสัญญาที่ว่า “ความรักมั่นคงของพระองค์…ดำรงอยู่ทุกชั่วชาติพันธุ์” (สดด.100:5) ถือเป็นอภิสิทธิ์อันสูงส่ง

มีเพียงสิ่งที่ทำเพื่อพระคริสต์เท่านั้นที่ยืนยง

Tags:

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง