ไม่มีสิ่งใดซ่อนเร้น

วันที่ 12-1-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_120117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ไม่มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดซ่อนไว้พ้นพระเนตรพระองค์ – ฮีบรู 4:13

อ่าน: ฮีบรู 4:12-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 29-30; มัทธิว 9:1-17

ในปี 2015 บริษัทวิจัยนานาชาติแห่งหนึ่งรายงานว่า มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ 245 ล้านตัวทั่วโลก และมีจำนวนเพิ่มขึ้นร้อยละ 15 ทุกปี นอกจากนั้นยังมีผู้คนอีกนับล้านที่ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปทุกวัน ตั้งแต่รูปงานวันเกิดจนถึงรูปการปล้นธนาคาร ไม่ว่าเราจะยินดีกับความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น หรือบ่นกับความเป็นส่วนตัวที่ลดลง เราก็อาศัยอยู่ในสังคมโลกที่มีกล้องอยู่ทุกหนแห่ง

พระธรรมฮีบรูในพันธสัญญาใหม่บอกว่าในความสัมพันธ์ของเรากับพระเจ้า เราถูกเปิดโปงและถูกจับได้ชัดเจนยิ่งกว่ากล้องวงจรปิดใดๆ พระวจนะของพระองค์เป็นเหมือนดาบสองคมที่แทงทะลุตัวตนที่ลึกที่สุดของเรา เพื่อ “วินิจฉัยความคิดและความมุ่งหมายในใจด้วย ไม่มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดซ่อนไว้พ้นพระเนตรพระองค์ แต่ตรงข้ามทุกสิ่งปรากฏแจ้งต่อพระองค์ผู้ซึ่งเราต้องสัมพันธ์ด้วย” (ฮบ.4:12-13)

พระเยซู พระผู้ช่วยให้รอดของเราทรงเคยเผชิญกับความอ่อนแอและการทดลองเหมือนกับเรา แต่มิได้ทรงทำบาป เราจึงสามารถ “มีใจกล้าเข้ามาถึงพระที่นั่งแห่งพระคุณ เพื่อเราจะได้รับพระเมตตาและจะได้รับพระคุณที่จะช่วยเราในขณะที่ต้องการ” (ฮบ.4:15-16) เราไม่จำเป็นต้องหวาดกลัว แต่มั่นใจได้ว่าเราจะพบพระคุณเมื่อเราเข้าหาพระองค์

ไม่มีส่วนใดในชีวิตเราที่หลบซ่อนจากพระคุณและฤทธิ์อำนาจของพระเจ้าได้

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง