ไม่ใช่อย่างที่เห็น

วันที่ 3-1-2017 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_030117.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

อย่ากลัวเลย เพราะฝ่ายเรามีมากกว่าฝ่ายเขา – 2 พงศ์กษัตริย์ 6:16

อ่าน: 2 พงศ์กษัตริย์ 6:8-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 7-9; มัทธิว 3

ดอนเป็นสุนัขพันธุ์บอร์เดอร์คอลลี่ที่อาศัยอยู่ในฟาร์มแห่งหนึ่งใน เซาท์แลนาร์กเชอร์ ประเทศสก็อตแลนด์ เช้าวันหนึ่งดอนและทอม เจ้าของของมันออกไปตรวจตราฝูงสัตว์ด้วยกันด้วยรถบรรทุกขนาดเล็ก เมื่อไปถึง ทอมลงจากรถแต่ลืมดึงเบรกมือ รถจึงไหลลงเนินและแล่นตัดถนนสองเลนก่อนจะหยุดลงอย่างปลอดภัยโดยมีดอนนั่งอยู่บนที่นั่งคนขับ มองดูแล้วเหมือนกับสุนัขออกมาขับรถเล่นยามเช้า แต่ความจริงคือสิ่งต่างๆ อาจไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น

ดูเหมือนเอลีชาและคนใช้ของท่านกำลังจะถูกจับและนำตัวไปเฝ้า พระราชาแห่งซีเรีย กองทัพซีเรียล้อมเมืองที่เอลีชาและคนใช้ของท่านอยู่ คนใช้เชื่อว่าพวกเขาคงไม่รอด แต่เอลีชาบอกว่า “อย่ากลัวเลย เพราะฝ่ายเรามีมากกว่าฝ่ายเขา” (2 พกษ.6:16) เมื่อเอลีชาอธิษฐาน คนใช้ของท่านก็ได้เห็นกองทัพใหญ่เหนือธรรมชาติกำลังปกป้องพวกเขาอยู่

สถานการณ์ที่ดูเหมือนสิ้นหวังอาจไม่ได้เป็นอย่างที่เราเข้าใจเสมอไป เมื่อเรารู้สึกถูกคุกคามและเสียเปรียบ ให้เรานึกถึงพระเจ้าผู้ทรงอยู่ข้างเรา พระองค์ทรงสามารถ “รับสั่งเหล่าทูตสวรรค์… ให้ระแวดระวัง[เรา]ในทางทั้งปวงของ[เรา]” (สดด.91:11)

ทุกสิ่งดีกว่าที่เราเห็นเสมอเมื่อระลึกว่าพระเจ้าทรงอยู่ข้างเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.