ถึงเวลาแล้ว

วันที่ 31-12-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_311216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

นี่แน่ะ บัดนี้เป็นเวลาอันชอบ นี่แน่ะ บัดนี้เป็นวันแห่งความรอด – 2 โครินธ์ 6:2

อ่าน: 2 โครินธ์ 5:18-6:2

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : มาลาคี 1-4; วิวรณ์ 22

แม็กกี้ หลานสาววัยก่อนอนุบาลกับเคธี่ พี่สาววัยอนุบาลขนผ้าห่มหลายผืนไปที่สนามหลังบ้าน เพื่อสร้างเต็นท์ผ้าห่มเอาไว้เล่นด้วยกัน ทั้งสองอยู่ข้างนอกพักหนึ่งก่อนที่แม่จะได้ยินเสียงแม็กกี้ร้องเรียก

“แม่ขา มานี่เร็ว” แม็กกี้ตะโกน “หนูอยากจะขอให้พระเยซูเข้ามาในใจหนู แม่ช่วยหนูด้วย” เห็นชัดว่าขณะนั้นเธอต้องการพระเยซูชัดเจนและพร้อมที่จะวางใจพระองค์

เสียงร้องขอความช่วยเหลือเรื่องความเชื่อของแม็กกี้ ทำให้คิดถึงถ้อยคำของเปาโลใน 2 โครินธ์ 6 ที่เกี่ยวกับความรอด ท่านพูดถึงความจริงที่ว่าการเสด็จมาของพระคริสต์ รวมทั้งการสิ้นพระชนม์และการคืนพระชนม์ได้สถาปนายุคที่เรียกว่า “เวลาอันชอบ” บัดนี้คือเวลานั้น และความรอดก็มีพร้อมสำหรับ ทุกคน ท่านกล่าวว่า “นี่แน่ บัดนี้เป็นเวลาอันชอบ นี่แน่ะ บัดนี้เป็นวันแห่งความรอด” (ข้อ 2) สำหรับคนที่ยังไม่ได้เชื่อพระเยซูเพื่อรับการอภัยโทษ บัดนี้ถึงเวลาแล้ว นี่เป็นเรื่องเร่งด่วน

บางที พระวิญญาณบริสุทธิ์อาจทรงกระตุ้นให้คุณรู้สึกแล้วว่า คุณจำเป็นต้องเชื่อพึ่งในพระเยซู เช่นเดียวกับแม็กกี้ อย่าผัดผ่อน จงวิ่งไปหาพระเยซูถึงเวลาแล้ว!

ไม่มีวันใดดีกว่าวันนี้ที่จะเข้าอยู่ในครอบครัวของพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง