เฝ้าพระเจ้าตามลำพัง

วันที่ 30-12-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_301216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

(พระเยซู) เสด็จขึ้นไปบนภูเขาโดยลำพังเพื่ออธิษฐาน – มัทธิว 14:23

อ่าน: มัทธิว 14:13-23

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เศคาริยาห์ 13-14; วิวรณ์ 21

เช้าวันนั้นในห้องที่ฉันช่วยอยู่ที่โบสถ์วุ่นวายมาก เด็กเล็ก 10-12 คนพูดคุยและวิ่งเล่นกัน ความอลหม่านทำให้ห้องเริ่มร้อน ฉันจึงเปิดประตูออก เด็กชายคนหนึ่งเห็นว่านี่เป็นโอกาสที่จะหนีออกไปได้ ดังนั้นเมื่อคิดว่าไม่มีใครเห็น เขาจึงย่องออกไปทางประตู ฉันไม่แปลกใจเลยที่เขารีบวิ่งเข้าหาอ้อมกอดของพ่อ

เด็กน้อยคนนั้นทำสิ่งที่เราควรจะทำเมื่อชีวิตมีแต่ความวุ่นวายเกินจะแบกรับไหว เขาหลบออกไปหาพ่อ พระเยซูทรงหาเวลาอธิษฐานกับพระบิดาแห่งฟ้าสวรรค์ บางคนอาจบอกว่านี่เป็นเหตุที่ทำให้พระองค์สามารถรับมือกับการงานที่เผาผลาญพลังฝ่ายมนุษย์ของพระองค์ได้ ในพระกิตติคุณมัทธิว พระเยซูกำลังมุ่งหน้าไปยังที่เปลี่ยว แต่ประชาชนพากันติดตามพระองค์ไป พระองค์ทรงเห็นความต้องการของพวกเขา จึงได้ทรงรักษาและเลี้ยงอาหารพวกเขาอย่างอัศจรรย์ แต่หลังจากนั้น “พระองค์เสด็จขึ้นไปบนภูเขาโดยลำพังเพื่ออธิษฐาน” (ข้อ 23)

พระเยซูทรงช่วยเหลือประชาชนจำนวนมากครั้งแล้วครั้งเล่า แต่พระองค์ไม่ทรงยอมให้พระองค์เองหมดเรี่ยวแรงหรือเร่งรีบ พระองค์ทรงรักษาสัมพันธภาพกับพระเจ้าผ่านทางการอธิษฐาน แล้วคุณล่ะ คุณหาเวลาเข้าเฝ้าพระเจ้าตามลำพังเพื่อรับกำลังและการเติมให้เต็มจากพระองค์หรือไม่

เมื่อเราเข้าใกล้พระเจ้า ความคิดของเราจะปลอดโปร่งและเรี่ยวแรงของเราจะกลับมา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง