คำพูดธรรมดา

วันที่ 27-12-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_271216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เพราะว่าเมื่อเราได้ประกาศให้ท่านทั้งหลายทราบถึงฤทธิ์เดชของพระเยซูคริสต์ของเราและการที่พระองค์จะเสด็จมานั้น เราไม่ได้คล้อยตามนิยายที่เขาแต่งขึ้นอย่างชาญฉลาด แต่เราเป็นพยานผู้รู้เห็นความยิ่งใหญ่ของพระองค์ – 2 เปโตร 1:16

อ่าน: 2 เปโตร 1:12-21

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เศคาริยาห์ 1-4; วิวรณ์ 18

เสียงหัวเราะดังสนั่นทำให้รู้ว่าคนที่มาเยี่ยมพ่อที่โรงพยาบาลมีลุงคนขับรถบรรทุกสองคน อดีตนักร้องเพลงคันทรี่ ช่างฝีมือ ผู้หญิงสองคนจากฟาร์มใกล้เคียงและผม

“แล้วเขาก็ลุกขึ้น เอาขวดฟาดหัวผม” ช่างฝีมือเล่าตอนจบของการชกต่อยในร้านเหล้า

ทุกคนหัวร่องอหายกับเหตุการณ์ที่บัดนี้กลายเป็นเรื่องตลก พ่อหายใจขัดเพราะหัวเราะ ท่านจึงพยายามสูดหายใจฝืนสู้กับมะเร็ง ท่านเตือนว่า “แรนดี้เป็นนักเทศน์” ให้เราทุกคนระวังคำพูด ทุกอย่างเงียบไปสองวินาที แล้วทุกคนก็ระเบิดเสียงหัวเราะออกมาหนักกว่าเดิม

40 นาทีผ่านไป จู่ๆ ช่างฝีมือก็กระแอมหันมาทางพ่อ ทำท่าจริงจัง “ฮาเวิร์ด ผมไม่ดื่มและชกต่อยในร้านเหล้าอีกแล้ว มันเป็นอดีตบัดนี้ผมมีเป้าหมายชีวิตใหม่ ผมอยากเล่าเรื่องพระผู้ช่วยให้รอดของผมให้ฟัง”

แล้วเขาก็เล่าต่อ แต่พ่อผมแสดงการต่อต้านเพียงเล็กน้อยจนไม่น่าเชื่อ ผมไม่เคยเห็นใครเล่าข่าวประเสริฐได้ไพเราะและอ่อนโยนเท่านั้นมาก่อน พ่อฟังและมอง และรับเชื่อพระเยซูในเวลาหลายปีต่อมา

นั่นเป็นคำพยานที่เรียบง่ายจากเพื่อนเก่าที่มีชีวิตเรียบง่าย ทำให้ผมคิดได้อีกครั้งหนึ่งว่า ความเรียบง่าย ไม่ใช่ความไร้เดียงสาหรือความโง่เขลา แต่เป็นความตรงไปตรงมาและไม่เสแสร้งเช่นเดียวกับพระเยซูและความรอด

จงออกไปสั่งสอนชนทุกชาติให้เป็นสาวกของเรา

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง