ตรงเวลา

วันที่ 26-12-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_261216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่เมื่อครบกำหนดแล้วพระเจ้าก็ทรงใช้พระบุตรของพระองค์มา – กาลาเทีย 4:4

อ่าน: ลูกา 2:25-38

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ฮักกัย 1-2; วิวรณ์ 17

บางครั้งฉันก็พูดเล่นว่าจะเขียนหนังสือเรื่อง ตรงต่อเวลา คนที่รู้จักฉันจะยิ้มเพราะรู้ว่าฉันมักจะสาย ฉันให้เหตุผลว่าฉันสายเพราะคิดบวกไม่ใช่เพราะไม่พยายาม ฉันมักคิดบวกว่า “ครั้งนี้” จะทำอะไรๆ เสร็จเร็วกว่าที่ผ่านมา แต่ก็ทำไม่ได้ ฉันจึงลงเอยด้วยการขอโทษที่มาไม่ทันนัดอีกครั้ง

ในทางกลับกัน พระเจ้าทรงตรงเวลาเสมอ เราอาจคิดว่าพระองค์สาย แต่พระองค์ไม่สาย ในพระคัมภีร์เราได้อ่านเรื่องของคนที่ไม่สามารถอดทนรอเวลาของพระเจ้าได้ ชนชาติอิสราเอลเฝ้าคอยพระเมสสิยาห์ที่ทรงสัญญาไว้ หลายคนเลิกหวัง แต่ไม่ใช่สิเมโอนและอันนา พวกเขาอธิษฐานและรอคอยอยู่ทุกวันในพระวิหาร (ลก.2:25-26, 37) และความศรัทธาของพวกเขาก็ได้รับคำตอบ ทั้งสองคนมีโอกาสได้เห็นพระกุมารเยซูเมื่อมารีย์และโยเซฟนำพระองค์มามอบถวาย (ข้อ 27-32, 38)

เมื่อเราท้อใจเพราะพระเจ้าไม่ทรงตอบตามเวลาที่เราต้องการ คริสต์มาสเตือนให้เราระลึกว่า “เมื่อครบกำหนดแล้วพระเจ้าก็ทรงใช้พระบุตรของพระองค์มา…เพื่อให้เราได้รับฐานะเป็นบุตร” (กท.4:4-5) เวลาของพระเจ้าดีที่สุดและคุ้มค่ากับการรอคอยเสมอ

เวลาของพระเจ้าเหมาะสมเสมอจงอดทนรอคอยพระองค์

Tags:

One Response

  1. อาเมน
    ขอพระเจ้าอวยพร
    ขอบคุณคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง