มุมมองจากนอกโลก

วันที่ 1-12-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_011216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ความสว่างแท้ซึ่งให้ความสว่างแก่มนุษย์ทุกคนกำลังเข้ามาในโลก – ยอห์น 1:9 (อมตธรรม)

อ่าน: ยอห์น 1:1-14

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 40-41; 2 เปโตร 3

นักบินอวกาศชาร์ลส์ แฟรงค์ โบลเดน จูเนียร์กล่าวว่า “ครั้งแรกที่ผมออกไปในอวกาศ มุมมองที่ผมมีต่อโลกเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง” เหนือพื้นโลกขึ้นไป 640 กม.ทุกสิ่งอย่างดูสงบเงียบและสวยงามสำหรับเขา แต่ต่อมาโบลเดนนึกได้ว่า ตอนที่ผ่านตะวันออกกลาง เขารู้สึก “พรั่นพรึงกับความจริง” เมื่อนึกถึงความขัดแย้งที่กำลังเกิดขึ้นที่นั่น ระหว่างให้สัมภาษณ์เจเร็ด เลโต ผู้กำกับภาพยนตร์ โบลเดนบอกว่าเวลานั้นเขามองเห็นโลกตามที่ควรจะเป็นและรู้สึกถึงความท้าทายที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้โลกนี้ดีขึ้น

เมื่อพระเยซูประสูติในเบธเลเฮม โลกไม่ได้เป็นอย่างที่พระเจ้าทรงต้องการให้เป็น พระเยซูเสด็จมาในโลกที่มีความมืดมนฝ่ายศีลธรรมและจิตวิญญาณเพื่อนำชีวิตและความสว่างมาถึงทุกคน (ยน.1:4) แม้โลกจะไม่รู้จักพระองค์ “แต่ส่วนบรรดาผู้ที่ต้อนรับพระองค์ ผู้ที่เชื่อในพระนามของพระองค์ พระองค์ก็ทรงประทานสิทธิให้เป็นบุตรของพระเจ้า” (ยน.1:12)

เราเสียใจสุดซึ้งเมื่อชีวิตไม่เป็นอย่างที่หวัง เมื่อครอบครัวแตกแยก เด็กๆ หิวโหยและมีสงครามเกิดขึ้นในโลก แต่พระเจ้าทรงสัญญาว่าทุกคนสามารถมุ่งไปในทิศทางใหม่ได้เมื่อเชื่อวางใจในพระคริสต์

เทศกาลคริสต์มาสย้ำเตือนเราว่า พระเยซูองค์พระผู้ช่วยให้รอดประทานชีวิตและความสว่างแก่ทุกคนที่พร้อมจะรับและติดตามพระองค์

เราไม่ได้เป็นอย่างที่เราน่าจะเป็น แต่พระเจ้าทรงกำลังปั้นแต่งเราให้เป็นอย่างที่พระองค์ต้องการ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง