เกมขอบคุณ

วันที่ 24-11-2016 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_241116.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เมื่อท่านจะกระทำสิ่งใด…ก็ตาม จงกระทำทุกสิ่งในพระนามของพระเยซูเจ้า และขอบพระคุณพระบิดาเจ้า โดยพระองค์นั้น – โคโลสี 3:17

อ่าน: โคโลสี 3:12-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 22-23; 1 เปโตร 1

ทุกฤดูใบไม้ร่วงเราเลี้ยงฉลองเทศกาลขอบคุณพระเจ้าอย่างยิ่งใหญ่ที่มหาวิทยาลัยคอร์เนอร์สโตน นักศึกษาชอบมาก ปีที่แล้วนักศึกษากลุ่มหนึ่งเล่นเกมที่โต๊ะอาหาร โดยท้าทายให้แต่ละคนเอ่ยสิ่งที่ตัวเองรู้สึกขอบคุณภายในสามวินาทีโดยไม่ซ้ำกับคนอื่น ใครตอบช้าแพ้

มีเรื่องมากมายที่นักเรียนชอบบ่น ทั้งเรื่องสอบ กำหนดส่งงาน กฎระเบียบและเรื่องอื่นๆเกี่ยวกับการเรียนที่นั่น แต่นักศึกษาเหล่านี้กลับเลือกที่จะขอบพระคุณ และผมเดาว่าหลังจากจบเกมแล้ว พวกเขาจะรู้สึกดีขึ้นมากกว่าการที่พวกเขาเลือกบ่นแน่ๆ

แม้จะมีเรื่องให้บ่นได้อยู่เสมอ แต่ถ้ามองดูให้ดีเราจะพบว่ามีพระพรให้ขอบคุณได้เสมอ เมื่อเปาโลพูดถึงสิ่งใหม่ในพระคริสต์ “การขอบพระคุณ” เป็นสิ่งเดียวที่ถูกกล่าวถึงมากกว่าหนึ่งครั้ง คือถึงสามครั้ง เปาโลกล่าวในโคโลสี 3:15 ว่า “ท่านจงมีใจกตัญญู” ถวายเพลงแด่พระเจ้า “ด้วยใจโมทนาขอบพระคุณ” (ข้อ 16) และไม่ว่าจะทำสิ่งใด ให้ “ขอบพระคุณพระบิดาเจ้า”(ข้อ 17) คำแนะนำของเปาโลที่ให้ขอบพระคุณยิ่งน่าทึ่งเมื่อเรารู้ว่าเปาโลเขียนจดหมายฉบับนี้จากในคุก!

วันนี้ ให้เราเลือกที่จะมีท่าทีของการขอบพระคุณ

จงเลือกที่จะขอบคุณ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง