หน้าที่ใหม่

วันที่ 10-11-2016 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_101116.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเยซูตรัสกับเขาว่า “จงตามเรามาเถิด และเราจะตั้งท่านให้เป็นผู้หาคนดังหาปลา” – มาระโก 1:17

อ่าน: มาระโก 1:16-22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 48-49; ฮีบรู 7

เจค็อบ เดวิส เป็นช่างตัดเสื้อที่ประสบปัญหา ศตวรรษที่ 18 เป็นยุคตื่นทองทางตะวันตกของอเมริกา กางเกงสวมทำงานของคนงานเหมืองทองมักขาดอยู่เสมอ เดวิสแก้ปัญหาอย่างไร เขาไปที่บริษัทสิ่งทอของลีวาย เสตราส์ ขอซื้อผ้าทำเต็นท์และตัดกางเกงสวมทำงานด้วยวัสดุที่หนาและทนทาน กางเกงยีนส์จึงได้ถือกำเนิดขึ้น ปัจจุบันยีนส์เดนิมแบบต่างๆ (รวมทั้งยี่ห้อลีวายส์) เป็นเครื่องแต่งกายแบบหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุด ทั้งหมดนี้เป็นเพราะผ้าทำเต็นท์ได้รับหน้าที่ใหม่

ซีโมนและเพื่อนเป็นชาวประมงอยู่ที่ทะเลสาบกาลิลี พระเยซูได้เสด็จมา เรียกพวกเขาให้ติดตามพระองค์ แล้วประทานหน้าที่ใหม่ให้ พวกเขาจะไม่ได้หาปลาอีกต่อไป ดังที่พระเยซูตรัสว่า “จงตามเรามาเถิด และเราจะตั้งท่านให้เป็นผู้หาคน…” (มก.1:17)

ด้วยหน้าที่ใหม่ที่ได้รับมอบหมายนี้ พระเยซูทรงสอนและฝึกฝนเขาเหล่านั้น เพื่อที่เมื่อพระองค์เสด็จสู่สวรรค์แล้ว พระเจ้าจะได้ทรงใช้พวกเขาให้เล่าข่าวประเสริฐแห่งไม้กางเขน และการเป็นขึ้นจากตายของพระเยซู เพื่อจะให้ผู้อื่นกลับใจ วันนี้เราได้เจริญรอยตามพวกเขาเมื่อเราประกาศข่าวประเสริฐเรื่องความรักและความรอดของพระคริสต์

ขอให้ชีวิตของเราประกาศและสำแดงความรักของพระเจ้าที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิต เป้าหมาย และปลายทางนิรันดร์ของผู้อื่นได้

เมื่อเราได้รับชีวิตใหม่ในพระคริสต์ เราก็ได้รับหน้าที่ใหม่ด้วย

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *