ภูเขาที่ยาก

วันที่ 7-11-2016 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_071116.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ท่านจะทรงดื่มจากลำธารข้างทาง ฉะนั้นพระองค์ท่านจะทรงผงกพระเศียรขึ้น – สดุดี 110:7

อ่าน: สดุดี 110

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 40-42; ฮีบรู 4

ยอดเขาจักแฮนเดิล บนเทือกเขาทางตอนเหนือของบ้านเราในรัฐไอดาโฮมีทะเลสาบน้ำแข็งอยู่ทางเดินไปยังทะเลสาบพาดตามสันเขาที่สูงชันและเปิดโล่งผ่านหินใหญ่ที่ถูกกัดเซาะ เป็นทางเดินที่ต้องอาศัยความทรหดอย่างมาก

ตรงจุดที่ต้องปีนขึ้นไป มีลำธารอยู่ ซึ่งเป็นตาน้ำออกมาจากดินนุ่มที่ปกคลุมด้วยตะไคร่น้ำ ไหลผ่านทุ่งหญ้าเขียวชอุ่ม ที่นี่เงียบสงบน่าดื่มด่ำก่อนจะต้องปีนป่ายอย่างทรหดเบื้องหน้า

ในนิทานเปรียบเทียบชีวิตคริสเตียนของ จอห์น บันยัน เรื่องปริศนาธรรม ตัวละครชื่อคริสเตียนมาถึงเชิงเขาสูงชื่อ เนินเขายากลำบาก “ที่ข้างล่างนั้นมีน้ำพุ… คริสเตียนไปดื่มน้ำที่น้ำพุเพื่อความสดชื่น แล้วก็เริ่มต้นเดินขึ้นเขา”

ภูเขายากลำบากที่คุณเผชิญอยู่อาจเป็น ลูกที่ดื้อรั้น หรือโรคร้ายแรง ปัญหานั้นดูเหมือนหนักเกินทน

ก่อนเริ่มงานสำคัญชิ้นต่อไป คุณจงไปที่น้ำพุแห่งการฟื้นใจคือพระเจ้า จงมาหาพระองค์ในความอ่อนแอ เหนื่อยอ่อน สิ้นหวัง กลัว และสงสัย แล้วดื่มจากฤทธิ์อำนาจ กำลัง และพระปัญญาของพระองค์ พระเจ้าทรงทราบทุกเรื่องราวของคุณ และจะทรงปลอบโยนและฟื้นกำลังฝ่ายวิญญาณ จะทรงช่วยให้คุณฟื้นชื่นขึ้นและให้คุณมีกำลังไปต่อ

พระองค์ผู้ครอบครองเหนือสิ่งสารพัด…ช่วยให้คริสเตียน…เดินต่อไปได้ – จอห์น บันยัน ปริศนาธรรม

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง