ที่ปลอดภัย

วันที่ 6-11-2016 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_061116.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่ก่อนมีบางคนในพวกท่านเป็นคนอย่างนั้น แต่ท่านได้รับการชำระแล้ว ได้รับการทำให้บริสุทธิ์แล้ว ได้รับการทำให้เป็นผู้ชอบธรรมในพระนามของพระเยซูคริสตเจ้า และพระวิญญาณแห่งพระเจ้าของเรา – 1 โครินธ์ 6:11

อ่าน: 1 โครินธ์ 6:9–11; 13:4–7

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 37-39; ฮีบรู 3

หนุ่มญี่ปุ่นคนหนึ่งมีปัญหากลัวการออกจากบ้าน เขาเลี่ยงผู้คนโดยหลับตอนกลางวันและตื่นมาดูทีวีตลอดคืน เขาเป็น ฮิคิโคโมริ หรือ ฤาษียุคใหม่ ปัญหานี้เริ่มตอนเขาเลิกไปโรงเรียนเพราะคะแนนไม่ดี ยิ่งอยู่ห่างจากสังคม เขายิ่งรู้สึกแปลกแยก ในที่สุดเขาเลิกติดต่อเพื่อนและครอบครัว แต่เขาได้รับการช่วยเหลือให้รับการบำบัด โดยไปที่ชมรมเยาวชนในโตเกียวชื่ออิบาโช คือที่ปลอดภัยที่คนมีปัญหาได้เริ่มกลับเข้าสู่สังคมอีกครั้ง

เราคิดว่าคริสตจักรเป็นอิบาโช หรือทำมากกว่าได้หรือไม่ แน่นอนว่าเราคือชุมชนของคนที่ประสบปัญหา อัครทูตเปาโลเขียนจดหมายถึงคริสตจักรเมืองโครินธ์อธิบายว่า วิถีชีวิตเดิมของพวกเขาต่อต้านสังคม ให้โทษ และเป็นอันตรายต่อตัวเองและผู้อื่น (1 คร. 6:9-10) แต่ในพระคริสต์ พวกเขาได้รับการเปลี่ยนแปลงใหม่ให้สมบูรณ์ ท่านยังหนุนใจคนที่รอดแล้วให้รักซึ่งกันและกัน อดทนนานและเมตตา ไม่อิจฉา ไม่อวดตัว ไม่หยาบคาย (1 คร. 13:4-7)

คริสตจักรจะต้องเป็นอิบาโช ที่ซึ่งทุกคนที่มีปัญหาและแตกสลายจะได้มารู้จักและมีประสบการณ์ในความรักของพระเจ้า ขอให้โลกที่เจ็บปวดนี้ได้รับพระเมตตาของพระคริสต์ผ่านทางทุกคนที่ติดตามพระองค์

พระเจ้าเท่านั้นที่สามารถเปลี่ยนแปลงจิตวิญญาณซึ่งเปื้อนมลทินบาปให้เป็นงานศิลปะชิ้นเอกแห่งพระคุณ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง