จงวิ่งมาหาเรา

วันที่ 1-11-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_011116.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระนามของพระเจ้าเป็นป้อมเข้มแข็ง คนชอบธรรมวิ่งเข้าไปในนั้นและปลอดภัย – สุภาษิต 18:10

อ่าน: สุภาษิต 18:4–12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 24-26; ทิตัส 2

ระหว่างเดินเล่นในสวนของชุมชน ฉันและลูกๆ เจอสุนัขสองตัวที่ไม่มีสายจูง ดูเหมือนเจ้าของพวกมันจะไม่ทันสังเกตว่าสุนัขตัวหนึ่งกำลังเริ่มขู่ลูกชายฉัน ลูกของฉันพยายามส่งเสียงไล่มัน แต่สุนัขตัวนั้นกลับจะเอาเรื่องยิ่งกว่าเดิม

ในที่สุดลูกชายฉันก็ตกใจจนทำอะไรไม่ถูกเขาวิ่งออกไปไกลหลายเมตร แต่สุนัขยังคงตามติดเขา มันวิ่งไล่เขาไปไม่หยุดจนฉันตะโกนว่า “วิ่งมาหาแม่” ลูกวิ่งกลับมาหาฉัน สงบลง ท้ายที่สุดเจ้าสุนัขนั้นก็จากไปสร้างปัญหาที่อื่นแทน

มีหลายครั้งในชีวิตของเราที่พระเจ้าทรงเรียกเราและตรัสว่า “จงวิ่งมาหาเรา” มีบางอย่างกำลังคุกคามเรา ยิ่งเราวิ่งหนีเร็วขึ้นและไกลขึ้นเท่าไร มันก็ยิ่งตามติดมาใกล้เรามากขึ้น เราสลัดมันไม่หลุด เราหวาดกลัวเกินกว่าจะหันหน้าเผชิญปัญหานั้นด้วยตัวของเราเอง แต่ในความเป็นจริง เราไม่ได้อยู่ด้วยกำลังของตัวเอง พระเจ้าทรงอยู่กับเรา ทรงพร้อมที่จะช่วยและปลอบโยนเรา สิ่งที่เราต้องทำคือเพียงแค่หันออกเสียจากสิ่งที่ทำให้เราหวาดกลัว และมาตามทิศทางของพระเจ้า พระคำของพระองค์บอกว่า “พระนามของพระเจ้าเป็นป้อมเข้มแข็ง คนชอบธรรมวิ่งเข้าไปในนั้นและปลอดภัย” (สภษ.18:10)

พระเจ้าทรงเป็นที่ลี้ภัยในยามยากลำบาก

Tags:

3 Responses

  1. เอเมน ขอบคุณพระเจ้า ขอพระเจ้าเสริมสติปัญญาสามีลูกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง