ไม่มีวันหมด

วันที่ 31-10-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_311016.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ทรงโปรดให้เราบังเกิดใหม่เข้าใน…มรดก ซึ่งไม่เสื่อมสลาย – 1 เปโตร 1:3-4 (THSV2011)

อ่าน: 1 เปโตร 1:3-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 22-23; ทิตัส 1

เมื่อผมถามเพื่อนที่กำลังจะเกษียณถึงสิ่งที่เธอกลัวในชีวิตช่วงต่อไป เธอบอกว่า “ฉันต้องการแน่ใจว่าฉันจะไม่ขาดเงิน” วันถัดมา เมื่อผมกำลังพูดคุยกับที่ปรึกษาด้านการเงิน เขาแนะนำวิธีที่ผมจะหลีกเลี่ยงจากการขาดเงิน ที่จริงแล้วเราทุกคนต้องการความมั่นคงคือการได้รู้ว่าเราจะมีสิ่งต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับชีวิตที่เหลือของเรา

ไม่มีแผนการเงินใดๆ ที่จะรับประกันความมั่นคงในโลกได้อย่างแท้จริง แต่มีแผนหนึ่งที่ขยายเกินขอบเขตชีวิตในโลกนี้และไปสู่อนาคตอย่างไม่มีกำหนด อัครทูตเปโตรบรรยายไว้ดังนี้ “โดยพระเมตตาเหลือล้นของพระองค์ ทรงโปรดให้เราบังเกิดใหม่ เข้าในความหวังที่ยั่งยืน โดยการคืนพระชนม์ของพระเยซูคริสต์ และเข้าในมรดก ซึ่งไม่เสื่อมสลายและไร้มลทิน และไม่ร่วงโรย” (1 เปโตร 1:3-4)

เมื่อเราเชื่อวางใจในพระเยซูให้ทรงยกโทษบาปของเรา เราก็ได้รับมรดกนิรันดร์โดยฤทธิ์อำนาจของพระเจ้า เนื่องด้วยมรดกนี้ เราจะมีชีวิตตลอดเป็นนิตย์และไม่ขาดสิ่งจำเป็นใดๆ

การวางแผนเพื่อการเกษียณอายุเป็นความคิดที่ดีหากเราสามารถทำได้ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือการมีมรดกนิรันดร์ที่ไม่มีวันหมดไป ซึ่งมีโดยทางความเชื่อในพระเยซูคริสต์เท่านั้น

พระสัญญาเรื่องสวรรค์เป็นความหวังนิรันดร์ของเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง