ซ่อมใจ

วันที่ 26-10-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 5 ความคิดเห็น »

ODB_261016.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านทั้งหลายเป็นความสว่างของโลก – มัทธิว 5:14

อ่าน: มัทธิว 5:1-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 9-11; 1 ทิโมธี 6

wม่นานมานี้ผมไปหาช่างตัดเย็บเพื่อแก้ไขเสื้อผ้า เมื่อเข้าไปในร้าน ผมได้รับการหนุนใจจากสิ่งที่เห็นบนผนัง ข้อความหนึ่งเขียนว่า “เราซ่อมเสื้อผ้าให้คุณได้ แต่พระเจ้าเท่านั้นที่ซ่อมใจคุณได้” ใกล้ๆ กันมีภาพของมารีย์ชาวมักดาลากำลังร้องไห้ด้วยความปวดร้าวก่อนที่พระเยซูผู้คืนพระชนม์จะเปิดเผยพระองค์กับเธอ อีกป้ายหนึ่งมีคำถามว่า “ต้องการคำอธิษฐานไหม ให้เราได้อธิษฐานกับคุณ”

เจ้าของร้านเล่าว่าเธอทำธุรกิจเล็กๆ นี้มาสิบห้าปีแล้ว “เราอัศจรรย์ใจที่พระเจ้ากระทำกิจที่นี่ผ่านถ้อยคำแห่งความเชื่อที่เราติดไว้ในที่ต่างๆ ก่อนหน้านี้มีหลายคนต้อนรับพระเยซูเป็นพระผู้ช่วยให้รอดที่นี่ น่าอัศจรรย์ใจที่ได้เฝ้าดูพระเจ้ากระทำกิจ” ผมบอกเธอว่าผมก็เป็นคริสเตียนและชื่นชมที่เธอบอกคนอื่นเรื่องพระคริสต์ในที่ทำงานของตัวเอง

ไม่ใช่เราทุกคนที่จะกล้าหาญอย่างนั้นในที่ทำงานของเรา แต่เราสามารถหาวิธีที่สร้างสรรค์ในการแสดงความรัก ความอดทนและความเมตตากับคนอื่นๆ ได้ในทุกที่ที่เราอยู่ ตั้งแต่ออกจากร้านมาฉันคิดได้ว่ามีวิธีตั้งมากมายที่เราจะสำแดงชีวิตตามพระดำรัสของพระเยซูที่ว่า “ท่านทั้งหลายเป็นความสว่างของโลก” (มัทธิว 5:14)

พระเจ้าทรงเทความรักของพระองค์เข้าสู่ใจของเราเพื่อหลั่งไหลไปยังชีวิตผู้อื่น

Tags:

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง