พี่น้องของเรา

วันที่ 22-10-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_221016.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ซึ่งท่านได้กระทำแก่คนใดคนหนึ่งในพวกพี่น้องของเรานี้ ถึงแม้จะต่ำต้อยเพียงไร ก็เหมือนได้กระทำแก่เราด้วย- มัทธิว 25:40

อ่าน: มัทธิว 25:31-40

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 65-66; 1 ทิโมธี 2

หลายปีก่อนเมื่อเศรษฐกิจแคลิฟอร์เนียใต้ถดถอย ศิษยาภิบาลบ็อบจอห์นสันเห็นทั้งปัญหาและโอกาส เขาจึงขอพบนายกเทศมนตรีเขตและถามว่า “คริสตจักรของเราช่วยอะไรท่านได้บ้าง” นายกเทศมนตรีรู้สึกแปลกใจ เพราะโดยปกติผู้คนมักมาเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ศิษยาภิบาลคนนี้มาเพื่อเสนอว่าทุกคนในคริสตจักรของเขาจะช่วย

นายกเทศมนตรีและศิษยาภิบาลร่วมกันคิดแผนจัดการเรื่องเร่งด่วนมากมาย ในเขตนี้มีผู้สูงอายุกว่า 20,000 คนที่ปีที่แล้วไม่เคยมีใครไปเยี่ยมเลย เด็กหลายร้อยคนต้องการครอบครัวอุปถัมภ์ และเด็กอีกมากต้องการครูสอนพิเศษ

ความต้องการบางอย่างจัดการได้โดยไม่ต้องใช้เงินมาก แต่ทั้งหมดนี้ต้องใช้เวลาและการเอาใจใส่ และนั่นคือสิ่งที่คริสตจักรต้องมอบให้

พระเยซูบอกสาวกถึงวันหนึ่งข้างหน้าที่พระองค์จะตรัสกับสาวกผู้สัตย์ซื่อว่า “ท่านทั้งหลายที่ได้รับพระพรจากพระบิดาของเรา จงมารับเอาราชอาณาจักร ซึ่งได้ตระเตรียมไว้สำหรับท่านทั้งหลาย” (มัทธิว 25:34) และพวกเขาจะประหลาดใจในบำเหน็จของตน เมื่อพระองค์ตรัสว่า “ซึ่งท่านได้กระทำแก่คนใดคนหนึ่งในพวกพี่น้องของเรานี้ ก็เหมือนได้กระทำแก่เราด้วย’ (มัทธิว 25:40)

การงานแห่งแผ่นดินของพระเจ้าจะสำเร็จได้เมื่อเราให้ด้วยใจกว้างขวาง ทั้งเวลา ความรักและทรัพยากรที่พระเจ้าได้ประทานแก่เรา

การให้ไม่ใช่หน้าที่ของคนร่ำรวยเท่านั้น แต่เป็นหน้าที่ของเราทุกคน

Tags:

One Response

  1. ขอให้ทุกคนเป็นเพื่อนพี่น้องกัน อย่าทำผิดอีก ที่ผ่านมาพระเจ้าทรงอภัยเราแล้ว ขอขอบพระคุณใน พระนามพระนามพระเยซูคริสต์เจ้า เอเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง