การเดินทางของคุณ

วันที่ 20-10-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_201016.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราจะไม่ละทิ้งท่านไว้ให้เป็นลูกกำพร้า เราจะมาหาท่าน – ยอห์น 14:18(THSV2011)

อ่าน: ยอห์น14:15-21

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 59-61; 2 เธสะโลนิกา 3

ผมโตขึ้นในยุคกบฏของทศวรรษ 1960 และหันหลังให้ศาสนา ผมไปโบสถ์มาทั้งชีวิต แต่ไม่มีความเชื่อ จนกระทั่งในวัยยี่สิบต้นๆ หลังประสบอุบัติเหตุร้ายแรง นับแต่นั้นมาผมใช้เวลาในชีวิตเพื่อบอกคนอื่นเรื่องความรักของพระเยซูที่มีต่อเรา นี่คือการเดินทางของผม

ชีวิตในโลกที่ผุพังนี้ เปรียบได้กับ “การเดินทาง” ตามทางเราพบภูเขาและหุบผา แม่น้ำและที่ราบ ทางหลวงที่พลุกพล่านและถนนที่เปล่าเปลี่ยว สูงและต่ำ ความปลื้มปีติและความเศร้าใจ การต่อสู้และการสูญเสีย ความปวดร้าวใจและความโดดเดี่ยว เราไม่อาจเห็นทางข้างหน้า ดังนั้นเราจึงต้องรับมันอย่างที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ใช่อย่างที่เราปรารถนาให้เป็น

แต่ผู้ติดตามพระคริสต์ไม่ได้ผจญการเดินทางนี้โดยลำพัง พระคัมภีร์ให้ความมั่นใจเรื่องการทรงสถิตอันสัตย์ซื่อของพระเจ้า ไม่มีที่ไหนที่เราไปแล้วพระองค์ไม่ทรงอยู่ที่นั่น (สดด.139:7-12) พระองค์ไม่ทรงละหรือทอดทิ้งเรา (ฉธบ.31:6; ฮบ.13:5) หลังจากพระเยซูทรงสัญญาว่าจะประทานพระวิญญาณบริสุทธิ์ พระองค์บอกกับสาวกว่า “เราจะไม่ละทิ้งท่านไว้ให้เป็นลูกกำพร้า เราจะมาหาท่าน” (ยน.14:18)

เราสามารถเผชิญหน้าอุปสรรคและโอกาส บนเส้นทางของเราได้อย่างมั่นใจ เพราะพระเจ้าทรงสัญญากับเราว่าจะทรงสถิตอยู่ด้วยเสมอไป

ความเชื่อไม่รู้ว่าตนกำลังถูกนำไปที่ใด แต่ก็รักและรู้จักผู้ที่นำไป(ออสวอลด์ แชมเบอรส์, “สุดหัวใจแด่องค์พระผู้เป็นเจ้า”)

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง