ยินดีต้อนรับทุกคน!

วันที่ 13-10-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_131016.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เรามิได้มาเพื่อจะเรียกคนที่เห็นว่าตัวชอบธรรม แต่มาเรียกคนที่พวกท่านว่านอกรีตให้กลับใจเสียใหม่ – ลูกา 5:32

อ่าน: ลูกา 5:27-32

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 41-42; 1 เธสะโลนิกา 1

ในที่สุดคืนดูภาพยนตร์ของอนุชนที่เราอธิษฐานเผื่ออย่างหนักก็มาถึง มีการติดโปสเตอร์ไปทั่วหมู่บ้าน และพิซซ่าร้อนๆ ก็พร้อมเสิร์ฟ ศิษยาภิบาลอนุชนชื่อสตีฟหวังว่าภาพยนตร์เกี่ยวกับสมาชิกแก๊งอันธพาลในนิวยอร์คที่ได้ฟังเรื่องราวของพระเยซูจากศิษยาภิบาลหนุ่มคนหนึ่ง จะทำให้กลุ่มอนุชนมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น

แต่เขาไม่ทันนึกว่าคืนนั้นมีฟุตบอลนัดสำคัญถ่ายทอดทางโทรทัศน์ จึงมีคนมาร่วม น้อยกว่าที่เขาหวังไว้มาก เขาแอบถอนหายใจและกำลังจะหรี่ไฟเพื่อเริ่มฉายหนัง ในตอนนั้นมีสมาชิกแก๊งมอเตอร์ไซด์ใส่ชุดหนังเดินเข้ามาห้าคน สตีฟหน้าซีดเผือด

หัวหน้ากลุ่มที่ชื่อทีด๊อกพยักหน้าทักทายสตีฟและพูดว่า “ทุกคนดูฟรีใช่ไหม” สตีฟกำลังจะอ้าปากตอบว่า “สำหรับอนุชนเท่านั้น” แต่ทีด๊อกก้มลงไปหยิบสร้อยข้อมือที่เขียนว่า WWJD (พระเยซูจะทำอย่างไร) “นี่ของนายเหรอ” เขาถามสตีฟพยักหน้า หน้าแดงด้วยความละอายรอให้แขกมาใหม่ผู้นี้หาที่นั่ง

คุณเคยเจอสถานการณ์เหมือนสตีฟหรือไม่ คุณอยากประกาศข่าวดีเรื่องพระเยซู แต่คุณกลับมีรายชื่อคนที่ “เหมาะ” อยู่ในใจแล้ว พระเยซูถูกผู้นำศาสนาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องคนที่พระองค์เลือกสมาคมด้วยเสมอๆ แต่พระองค์ทรงต้อนรับคนเหล่านั้นที่ไม่มีใครอยากคบหา เพราะทรงทราบว่าพวกเขาต้องการพระองค์มากที่สุด (ลูกา 5:31-32)

หัวใจที่เปิดต่อพระคริสต์จะเปิดต่อทุกคนที่พระองค์ทรงรัก

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.