ปลดปล่อยผู้ถูกจองจำ

วันที่ 4-10-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_041016.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าทรงปล่อยผู้ถูกคุมขังให้เป็นอิสระ – สดุดี 146:7

อ่าน: สดุดี 146

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 20-22; เอเฟซัส 6

ตอนที่ผมกับภรรยาไปพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของกองทัพอากาศที่แปดใกล้เมืองซาวันนาห์ รัฐจอร์เจีย เราประทับใจเป็นพิเศษกับนิทรรศการเชลยศึก ซึ่งมีการจำลองค่ายเชลยศึกเยอรมัน พ่อของมาร์ลีนรับราชการ ในกองทัพอากาศที่แปดซึ่งทำภารกิจการบินทั่วยุโรปในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง มีทหารของกองทัพอากาศที่แปดมากกว่า 47,000 นายได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตมากกว่า 26,000 คน พ่อของมาร์ลีนเป็นนักบินคนหนึ่งที่ถูกยิงตกและถูกจับเป็นเชลย เมื่อเราเดินชมนิทรรศการ เราต่างนึกถึงความชื่นชมยินดีอย่างสุดซึ้งที่ท่านเล่าให้ฟังถึงวันที่ท่านและเพื่อนนักโทษได้รับอิสรภาพ

ความห่วงใยที่พระเจ้ามีต่อคนที่ถูกกดขี่และเสรีภาพของผู้ถูกจองจำปรากฏในสดุดี 146 ผู้เขียนสดุดีพูดถึงพระองค์ผู้ทรง “ประกอบความยุติธรรมให้แก่คนที่ถูกบีบบังคับ ผู้ประทานอาหารแก่คนที่หิว” และ “ทรงปล่อยผู้ถูกคุมขังให้เป็นอิสระ” (สดุดี 146:7) ทั้งหมดนี้คือเหตุที่จะเฉลิมฉลองและสรรเสริญ แต่อิสรภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคืออิสระจากความผิดและความอับอาย ด้วยเหตุนี้ที่พระเยซูจึงตรัสว่า “ถ้าพระบุตรทรงกระทำให้ท่านทั้งหลายเป็นไท ท่านก็เป็นไทจริงๆ” (ยอห์น 8:36)

การสิ้นพระชนม์ของพระคริสต์ทำให้เราเป็นอิสระจากการถูกจองจำในความบาป ได้สัมผัสความชื่นชมยินดีและความรักของพระองค์ และอิสรภาพที่ได้มาจากการได้รับการอภัย

คุกแห่งความบาปไม่อาจต้านฤทธิ์อำนาจการอภัยของพระคริสต์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง