ถ้อยคำสำหรับผู้เหน็ดเหนื่อย

วันที่ 23-9-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_230916.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าได้ประทานให้ข้าพเจ้ามีลิ้นของบรรดาผู้ที่พระองค์ทรงสอน เพื่อข้าพเจ้าจะได้รู้ที่จะค้ำชูผู้ที่เหน็ดเหนื่อยไว้ด้วยถ้อยคำ – อิสยาห์ 50:4

อ่าน: อิสยาห์ 50:4-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เพลงซาโลมอน 1-3; กาลาเทีย 2

ไม่กี่วันหลังจากพ่อของเขาเสียชีวิต ซี. เอส. ลูอิสวัย 30 ปี ได้รับจดหมายจากสตรีที่เคยดูแลแม่ของเขาในช่วงที่เธอไม่สบายและเสียชีวิตไปก่อนเมื่อยี่สิบกว่าปี เธอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียของเขาและถามว่าเขาจำเธอได้หรือไม่ ลูอิสตอบว่า “คุณพยาบาลเดวิสันที่รัก จำคุณได้หรือเปล่ารึ จำได้สิครับ”

ลูอิสจำได้ว่าในช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้น การมีเธออยู่ด้วยมีความหมายมากสำหรับเขาและพ่อและพี่ชาย เขาขอบคุณสำหรับคำแสดงความเสียใจและกล่าวว่า “การได้หวนนึกถึงวันคืนเก่าๆ เป็นความรู้สึกที่อบอุ่นใจจริงๆ ช่วงเวลาซึ่งคุณอยู่กับแม่ของผมดูยาวนานมากสำหรับเด็กคนหนึ่งและคุณเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา”

เมื่อเราปล้ำสู้กับสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิต ถ้อยคำหนุนใจจากคนอื่นสามารถยกชูจิตวิญญาณและนำให้เราจับจ้องไปที่พระเจ้าได้ ผู้เผยพระวจนะอิสยาห์บันทึกว่า “พระเจ้าได้ประทานให้ข้าพเจ้ามีลิ้นของบรรดาผู้ที่พระองค์ทรงสอน เพื่อข้าพเจ้าจะได้รู้ที่จะค้ำชูผู้ที่เหน็ดเหนื่อยไว้ด้วยถ้อยคำ” (สดุดี 50:4) และเมื่อเรามองไปยังพระเจ้า พระองค์ประทานถ้อยคำแห่งความหวังและความสว่างในยามมืดมิด

ถ้อยคำที่อ่อนโยน ยกชูใจที่โศกเศร้าได้

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง